Phạt nặng phương tiện không sang tên đổi chủ

Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về dòng sự kiện Phạt nặng phương tiện không sang tên đổi chủ . Mời các bạn đón đọc các bài viết về Phạt nặng phương tiện không sang tên đổi chủ và chia sẻ thông tin Phạt nặng phương tiện không sang tên đổi chủ trên Dân trí.

Vẫn “quyết” phạt xe không chính chủ

(Dân trí) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa trình Thủ tướng Chính phủ Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ-đường sắt. Trong đó, quy định xử phạt xe ô tô không chính chủ từ năm 2015 và xe máy là năm 2017.
 >>  Trình Thủ tướng quyết “số phận” xe không chính chủ
Xem tiếp

Ô tô xếp hàng dài chờ được “chính chủ”

(Dân trí) - Trong quầy làm thủ tục, người người chen chân; ngoài bãi đỗ xe, ô tô xếp hàng dài, số lượt đăng ký phương tiện tăng gấp 4-5 lần ngày thường… Đó là hình ảnh của "công cuộc" sang tên đổi chủ xe ô tô ở Hà Nội trong mấy ngày gần đây.
 >>  Đổ xô đi sang tên đổi chủ xe trước ngày áp phạt
Xem tiếp

Đổ xô đi sang tên đổi chủ xe trước ngày áp phạt

(Dân trí) - 3 ngày trước khi quy định xử phạt hành vi không chuyển quyền sở hữu phương tiện có hiệu lực (15/4), người Hà Nội ùn ùn kéo nhau đến các điểm đăng ký xe để thực hiện thủ tục “chính chủ”.
 >>  Phạt xe không chính chủ: “Được giao quyền nhưng không nên lạm quyền”
 >>  Hai bộ bất đồng về xử phạt “xe không chính chủ”
Xem tiếp

Phạt xe không chính chủ: “Được giao quyền nhưng không nên lạm quyền”

(Dân trí) - Bộ Giao thông nói không, Bộ Công an nói có, người dân thì nơm nớp lo bị phạt. Sự bất đồng giữa 2 Bộ chức năng trong 1 quy định xử phạt càng cho thấy nhất thiết phải xem xét thật kỹ để vừa được việc nước, vừa hợp lòng dân.
 >> Hai bộ bất đồng về xử phạt “xe không chính chủ”
 >> Xe không chính chủ: Xử phạt là... phạm luật
Xem tiếp

Xe không chính chủ: Mượn xe không cần giấy ủy quyền

(Dân trí) - “Với xe đi mượn, người tham gia giao thông không cần phải có giấy ủy quyền của chủ sở hữu phương tiện, nhưng bắt buộc phải có đủ giấy tờ như đăng ký xe, giấy phép lái xe... Trường hợp xe bị tạm giữ sẽ xác minh thêm lỗi có chính chủ hay không”.
 >>  Xe không chính chủ: Xử phạt là... phạm luật
 >>  Bộ Công an vẫn quyết xử phạt xe không chính chủ
Xem tiếp

Bộ Công an vẫn quyết xử phạt xe không chính chủ

(Dân trí) - Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Bộ Công an) cho biết, Bộ này vẫn sẽ thực hiện quy định về việc xử phạt hành vi mua bán ô tô, xe máy không sang tên đổi chủ, từ ngày 15/4.
 >>  Bộ GTVT “rút” quy định xử phạt xe không chính chủ
 >> Xác minh “xe không chính chủ” là quá sức CSGT
Xem tiếp

Bộ GTVT “rút” quy định xử phạt xe không chính chủ

(Dân trí) - Do không có tính khả thi nên quy định xử phạt xe không chính chủ vừa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) công bố tạm rút khỏi Dự thảo Nghị định (lần 2) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
 >>  Xác minh “xe không chính chủ” là quá sức CSGT
Xem tiếp

Phạt xe không chính chủ: Khó thực hiện đối với xe máy

(Dân trí) - “Xét về mặt luật pháp thì yêu cầu chính chủ đối với xe máy là đúng, nhưng khi số người sử dụng loại phương tiện này quá lớn mà thủ tục hành chính lại nhiêu khê nên cần một thời gian dài nữa chứ không thể phạt ngay được”.
 >>  "Quyết" phạt xe không chính chủ!
 >>  Bắt chứng minh “xe chính chủ” là vô lý
Xem tiếp

Bắt chứng minh “xe chính chủ” là vô lý

Quản lý là cần thiết nhưng đến mức phạt cả việc không sang tên đổi chủ là không phù hợp.
 >> Bộ Công an trả lời về việc sử dụng xe không chính chủ
Xem tiếp

Mới có 38 xe máy “sang tên” từ khi Nghị định 71 thực thi

(Dân trí) - Sau 5 ngày Nghị định 71 được áp dụng, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, số người liên hệ tìm hiểu thủ tục sang tên đổi chủ tại điểm đăng ký xe tăng vọt nhưng toàn thành phố hiện mới có 38 xe máy làm thủ tục sang tên đổi chủ.
 >> Phạt nặng phương tiện không sang tên đổi chủ
Xem tiếp