Việt Nam lên tiếng về cái chết của ông Kim Jong-nam

Dân trí Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà đã nêu rõ phản ứng của Việt Nam về việc công dân Triều Tiên Kim Jong-nam được cho là bị sát hại tại Malaysia.
 >> Malaysia bắt nghi can thứ hai liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam
 >> Malaysia xác nhận anh trai ông Kim Jong-un đã thiệt mạng
 >> Chân dung anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên nghi bị sát hại tại Malaysia


Một bức ảnh của ông Kim Jong-nam được đăng tải trên tài khoản Facebook được cho là của ông (Ảnh: Telegraph)

Một bức ảnh của ông Kim Jong-nam được đăng tải trên tài khoản Facebook được cho là của ông (Ảnh: Telegraph)

“Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi tội phạm dưới mọi hình thức và mọi mục đích. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các nước trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm”, bà Nguyễn Phương Trà cho biết trong thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 16/2.

Liên quan đến vụ việc vừa xảy ra tại Malaysia, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết thêm, “các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan”.

Trước đó, truyền thông Malaysia đưa tin, ông Kim Jong-nam, con trai cả của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il và anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un, đã qua đời hôm 13/2 trong khi đang có mặt tại một sân bay ở Kuala Lumpur, Malaysia để chuẩn bị lên một chuyến bay đi Macao.

Cái chết của ông Kim Jong-nam có nhiều điểm bất thường và cảnh sát Malaysia đang điều tra vụ việc. Tới thời điểm này, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ hai nghi phạm liên quan tới vụ việc.

An Bình