Thứ ba, 21/09/2010 - 09:03

Đồng Tháp

Vụ “Bé 9 tháng tuổi bị hành hạ dã man”: Có thể tước quyền làm mẹ

Dân trí Ngày 21/9, trao đổi với PV Dân trí, Luật sư Nguyễn Thị Hồng Liên cho biết: “Sau khi cơ quan công an điều tra làm rõ hành vi đánh cháu Như Ý xong, sẽ xem xét đến quyền làm mẹ của bà Nguyễn Thị Xuân Lan”.

Theo Luật sư Nguyễn Thị Hồng Liên- Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Thị Hồng Liên tại TPHCM, nếu xác định bà Lan là người trực tiếp đánh và là “nhân vật” chính trong việc hành hạ cháu Ý thì có thể sẽ xem xét để tước quyền làm mẹ của bà Lan. Tuy nhiên, nếu xác định người khác đánh nhưng bà Lan là mẹ biết chuyện nhưng làm ngơ, không can thiệp thì cũng phải xem xét trách nhiệm đồng lõa.

 

Liên quan đến vụ hành hạ cháu Nguyễn Thị Như Ý, 9 tháng tuổi tại xã Long Hậu, huyện Lai Vung (Đồng Tháp), cho đến ngày 21/9, cơ quan công an điều tra cho biết đã xác định thêm 2 người có tham gia vào vụ đánh cháu Như Ý là bà Trần Thị Hạnh và ông Nguyễn Văn Kiết- cũng là ông bà ngoại của cháu Ý.

 

Hiện công an đang tạm giữ ông Dương Văn Tám- cha dượng cháu Ý để điều tra. Bên cạnh đó, cũng giữ 1 điện thoại có lưu một số hình ảnh đánh cháu Ý để làm rõ thêm hành vi của 4 người này.

 

Theo Công an huyện Lai Vung, hiện chờ sức khỏe cháu Như Ý ổn định lại mới có thể giám định tỷ lệ thương tật, từ đó có cơ sở để xử lý vụ việc.

 

Huỳnh Hải