Thứ sáu, 12/03/2010 - 15:10

Thêm một clip nữ sinh bị hành hung dã man

Dân trí Trong khi dư luận còn chưa hết bàng hoàng với video quay cảnh một nữ sinh tại Hà Nội bị bạn học đánh đập, xé áo ngay trên phố thì cư dân mạng lại rùng mình khi chứng kiến một nữ sinh bị hành hạ tập thể bằng tay chân, giày cao gót…

Túm tóc giật...
 
 
Đoạn video dài hơn một phút được cộng đồng mạng cho là có nguồn gốc từ Phú Thọ, được đưa lên mạng Youtube từ cách đây hơn 2 tháng . Vụ hành hung được quay cận cảnh, rõ nét với hình ảnh một nữ học sinh mặc đồng phục bị 3 bạn nữ ăn mặc khá thời trang bao vây, túm tóc lôi kéo, đấm đạp vào mặt, ngực, bụng. Thậm chí, nữ sinh kể trên còn liên tục hứng những cú nện bằng giày cao gót vào đầu, mặt và những lời xỉ vả tục tĩu.
 
...đạp vào mặt
 
Nghỉ tay sau khi cô bạn no đòn
 
Vụ việc xảy ra trước sự chứng kiến của hàng chục học sinh khác mặc áo đồng phục.
 
Như vậy, chỉ sau thời gian ngắn cư dân mạng đã phải chứng kiến không chỉ một trường hợp cá biệt ghi lại hình ảnh những nữ sinh bị hành hung.
 
Phản hồi sau khi xem video nhóm nữ sinh đánh bạn ở Hà Nội, một độc giả đã than rằng, dường như thế hệ trẻ đang ngày càng mai một dần về đạo đức cũng như đang tiếp thu quá nhiều sự ảnh hưởng của phim ảnh bạo lực. "Càng lúc, tôi càng cảm thấy rằng chúng ta cần nhìn lại mình về mọi phương diện, và pháp luật cần có những khung hình phạt nghiêm khắc để xử lý những hành vi này".
 
Những video trên đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự xuống cấp đạo đức trong một bộ phận học sinh. Có lẽ đã đến lúc ngành giáo dục và các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc để sớm chấm dứt những hình ảnh đi ngược lại mọi chuẩn mực đạo đức này.
 
Một phần clip nữ sinh bị hành hung dã man:

 
Phúc Hưng