Thứ ba, 13/12/2011 - 08:04

Rắn hổ mang chúa vào bếp tấn công bé gái

Dân trí Thấy bé L. đột nhiên khóc thét lên, người mẹ quay lại thì tá hỏa thấy một con rắn đang thu mình trong đống củi. Tại bệnh viện, bé L. rơi vào tình trạng rối loạn đông máu, sưng bầm, hoại tử... Bác sĩ xác định cháu bị rắn hổ mang chúa tấn công.

Vụ tai nạn hi hữu trên xảy đến với bé T.T.L (14 tháng tuổi) ngụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu vào đầu tháng 12. Trước đó, bé L. ở nhà cùng mẹ, đến giờ nấu cơm, người mẹ bế bé L. xuống bếp cho ngồi chơi bên đống củi đặt trong góc bếp.

Bé L. đã bị rắn hổ mang chúa "núp" trong đống củi lao ra tấn công

Đang chăm chú nấu ăn, người mẹ đột nhiên nghe tiếng kóc thét của đứa con gái, chị hốt hoảng quay lại và tá hỏa thấy phần đầu của một con rắn đang thu dần vào trong đống củi. Vội vàng lao về phía con, chị phát hiện trên ngón trỏ và ngón giữa thuộc bàn tay trái của bé có vết rắn cắn với hai chiếc răng nanh sâu hoắm.

Nghe thấy tiếng hô hoán của chị, những người hàng xóm lập tức chạy tới vây lấy gian bếp, đánh chết con rắn. Ngay sau đó, bé L. được sơ cứu băng bó vết thương và chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện địa phương cùng xác của con rắn. Sau khi xác định “hung thủ” đã tấn công bé L. là loài rắn hổ mang chúa, bệnh viện địa phương đã chuyển bé L lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 - TPHCM.

Tại đây, ghi nhận bệnh nhi có biểu hiện rối loạn đông máu nặng, sưng bầm hoại tử một phần vết thương rắn cắn ở ngón trỏ và ngón giữa của tay trái. Ngay lập tức, bé L. được điều trị triệu chứng, chăm sóc vết thương… Được sơ cứu đúng cách và chuyển đến bệnh viện kịp thời nên sau hơn 1 tuần điều trị, tình trạng sức khỏe của bé dần cải thiện.

Li Uyên