Thứ bảy, 23/02/2013 - 15:46

Nam Định:

Không có chuyện rao bán ấn đền Trần trước giờ khai lễ

Dân trí “Việc rao bán ấn trước giờ khai ấn hoàn toàn không có. Do một số khách mua Trấn trạch ở nơi khác vào dâng lễ, nhìn bề ngoài na ná giống với ấn đền Trần nhưng nội dung khác nhau hoàn toàn” - Trưởng BQL Khu di tích lịch sử đền Trần khẳng định.

So với sáng nay, đến 15h chiều nay ngày 23/2, lượng du khách đổ về đền Trần đã tăng đáng kể. Du khách chủ yếu đến sớm để vào dâng hương các đền như đền Thiên Trường là đền thờ 14 vị vua Trần, đền Cổ Trạch là đền thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và đền Trùng Hoa.

Du khách thập phương mong đến giờ khai ấn.
Du khách thập phương mong đến giờ khai ấn.

Do lượng khách đổ về đền Trần ngày một tăng, số lượng khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Nam Định đều đã gần như “cháy phòng”. Chạy dọc con đường vào đền Trần hỏi một số nhà nghỉ, khách sạn, hầu như đều chỉ nhận được cái lắc đầu. 

Một số du khách cho biết, nhà nghỉ, khách sạn đều “cháy phòng” từ ngày hôm qua vì đa số các khách sạn đều được khách đặt trước. Nhiều du khách không thuê được phòng nghỉ đành “méo mặt” vạ vật nghỉ tạm ngay trong xe ô tô, chờ giờ khai ấn.


Du khách tập trung tại các khu đền dâng hương.

Du khách tập trung tại các khu đền dâng hương.
Du khách tập trung tại các khu đền dâng hương.

Phía trong đường đi vào đền Trần, mặc dù chưa phải giờ cao điểm nhưng lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, an ninh trật tự cũng phải căng mình làm việc, dẹp những người lái xe ôm chở khách đi thẳng vào trong đền. Đoạn đường từ quốc lộ đến đền Trần dài chưa đến 1km nhưng cánh xe ôm vẫn lợi dụng nhiều du khách không biết đường để tranh thủ "chặt chém".

Hiện có một số thông tin cho rằng, mặc dù chưa đến giờ khai ấn, nhưng ấn đền Trần đã được rao bán. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này ông Nguyễn Xuân Hoạt, Trưởng ban quản lý Khu di tích lịch sử khu văn hóa đền Trần khẳng định: “Việc rao bán ấn trước giờ khai ấn hoàn toàn không có. Do một số khách mua Trấn trạch ở nơi khác vào để dâng lễ, nhìn bề ngoài Trấn trạch có màu vàng nên na ná giống với ấn đền Trần nhưng nội dung khác nhau hoàn toàn”.

 Du khách đang kéo về đền Trần
 Du khách đang kéo về đền Trần

 Lực lượng CSGT, CSCĐ làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự.
 Lực lượng CSGT, CSCĐ làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự.

Đức Văn - Duy Tuyên