Thứ hai, 20/03/2017 - 16:16

Hòa Bình:

Hơn 100 cây cam sắp cho thu hoạch bị kẻ xấu cạo sạch vỏ

Dân trí Vườn cam trồng hơn 4 năm của một hộ dân ở Hòa Bình, chuẩn bị cho thu hoạch, đã bị kẻ xấu cạo sạch vỏ ở gốc cây, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Những ngày qua, gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1975), xã Tây Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình) rất lo lắng trước sự việc, hơn 100 cây cam của gia đình trồng ở xã Ngọc Mỹ (huyện Tân Lạc) chuẩn bị đến kỳ thu hoạch bị kẻ xấu cạo sạch vỏ.

Điều này không chỉ gây thiệt hại lớn cho gia đình bà Tuyết mà còn khiến nhiều hộ dân trồng cam khác trên địa bàn hoang mang.

Hàng trăm cây cam trong vườn của gia đình bà Tuyết bị kẻ xấu cạo sạch vỏ dưới gốc cây.
Hàng trăm cây cam trong vườn của gia đình bà Tuyết bị kẻ xấu cạo sạch vỏ dưới gốc cây.

Bà Tuyết cho hay, gia đình trồng cam ở huyện Cao Phong, những năm gần đây có thuê thêm đất của một hộ dân ở xã Ngọc Mỹ để trồng thêm hơn 300 cây cam tại đây. Vườn cam này trồng được 4 năm và chuẩn bị đến kỳ cho thu hoạch.

Cũng theo bà chủ vườn cam, hơn 100 cây cam bị cạo vỏ ở gốc từ khi trồng cho đến thời điểm hiện tại tính ra có giá trị hơn 1 triệu đồng/cây, chưa kể khi ra quả cho thu hoạch giá trị còn cao hơn gấp nhiều lần. Giờ bị kẻ xấu phá hoại khiến gia đình thiệt hại cả trăm triệu đồng.

Ông Bùi Văn Thái, Trưởng Công an xã Ngọc Mỹ xác nhận với PV Dân trí có sự việc trên xảy ra trên địa bàn và cho biết thêm, sau khi nhận được trình báo của bà Tuyết, Công an xã đã đến hiện trường ghi nhận sự việc, sau đó báo cao lên Công an huyện về điều tra, làm rõ.

“Vườn cam 300 cây của gia đình bà Tuyết có hơn 130 cây bị kẻ xấu dùng dao cạo hết vỏ xung quanh gốc. Những cây bị cạo vỏ đều nằm ở giữa và cuối vườn, còn những cây nằm bên đường thì không bị phá hoại”, ông Thái nói.

Cũng theo Trưởng Công an xã Ngọc Mỹ, từ trước đến nay trên địa bàn chưa từng xảy ra sự việc như trên. Việc kẻ xấu gây ra đối với vườn cam của gia đình bà Tuyết khiến cả chủ vườn và nhiều người dân khác rất lo lắng.

Mỗi cây cam có giá trị trên 1 triệu đồng, chủ hộ đã bị kẻ xấu làm thiệt hại hơn 100 triệu đồng
Mỗi cây cam có giá trị trên 1 triệu đồng, chủ hộ đã bị kẻ xấu làm thiệt hại hơn 100 triệu đồng

“Bà Tuyết thuê đất trồng cam trên địa bàn đã được địa phương xác nhận, mọi thủ tục giữa bà và chủ đất đều hoàn tất và không có vướng mắc gì. Bà Tuyết cũng không gây thù oán hay mâu thuẫn với ai…” - ông Thái thông tin thêm.

Trao đổi với PV Dân trí, Trưởng Công an huyện Tân Lạc cho biết, việc kẻ xấu cạo sạch vỏ gốc cam của hộ dân tại xã Ngọc Mỹ đang được công an huyện khẩn trương điều tra. Vụ việc có tính chất nghiêm trọng, dấu hiệu của tội hủy hoại tài sản của người dân, vì thế công an huyện sẽ làm rõ để xử lý và ngăn chặn hành vi vi phạm này.

Thái Bá – Đàm Quang