Thứ năm, 05/02/2009 - 14:40

Chuyện đau lòng về bé gái 5 tuổi bị “yêu râu xanh” hãm hại

Bị xâm hại, cô bé 5 tuổi lâm bệnh và nhất định không cho ai đến gần, kể cả bác sỹ. Khi chúng tôi có mặt tại bệnh viện, bé H. non nớt, yếu ớt nằm trên giường bệnh, bên cạnh em là con búp bê nhỏ...

Bà nội và bố luôn ở bên giường bệnh chăm sóc bé H.

 

 

Ngay từ khi được 1 tuổi, cô bé H. (ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc) được bố mẹ gửi về nhờ ông bà nội chăm sóc. Bố mẹ cô thì vất vả tha hương nơi đất khách quê người để kiếm sống và ngay cả Tết cũng không thể về quê để ăn Tết cùng gia đình.

 

Không được như những đứa trẻ khác, Tết đến được bố mẹ mua quần áo mới, lì xì và đưa đi chơi, bé H. chỉ biết quanh quẩn bên ông bà nội.

 

Ngày 31/1, hôm đó nhà có con bò bị chết nên ông nội H. lọc ra làm thịt. Không có ai chơi cùng, bé H. cứ quanh quẩn xem ông làm thịt bò khiến ông bị quẩn chân nên bảo H. ra ngoài chơi.

 

H.lủi thủi mang chiếc xe đạp ra ngoài đường chơi thì gặp ông hàng xóm. Người đàn ông trạc 40 tuổi đã có vợ và 2 con hiện nguyên hình là con yêu râu xanh khi lấy 3 chiếc kẹo để dụ cô bé rồi làm trò mất nhân tính.

 

Theo lời kể của bà nội H., gã hàng xóm đã đưa cô bé vào một căn nhà vắng người gần đó rồi giở trò đồi bại. Một người hàng xóm đã nhìn thấy bé H. bị dụ đi liền qua mách với bà cháu. Cả nhà tá hỏa đi tìm ở tận đường cái mà không hay biết rằng cô bé đang bị làm hại cách nhà không xa.

 

"Trong lúc hoang mang đi tìm cháu, tôi chỉ sợ cháu bị bắt cóc đem bán chứ không hề nghĩ rằng cháu lại bị gã hàng xóm đốn mạt hại đời như vậy", bà nội cô bé kể lại.

 

Theo lời kể của bà cô bé, đến khoảng gần 11 giờ cùng ngày, cả nhà thấy gã hàng xóm dắt cô bé về. Lúc đó bé H. trong tình trạng sốc nặng do chảy máu nhiều và quá kinh hãi. Khi được hỏi, cô bé nức nở kể lại câu chuyện mình bị xâm hại. Cô bé cho hay, tên yêu râu xanh còn kề dao vào cổ cô bé dọa dẫm, cấm không cho cô bé tiết lộ mọi chuyện.

 

 Biết chuyện, cả nhà liền tóm gã hàng xóm râu xanh, trói lại rồi đi báo công an. Ngày 1/2, Công an huyện Yên Lạc đã khởi tố vụ án hiếp dâm đối với tên Cao Quang Thể, kẻ đã làm hại đời bé H.

 

Còn cô bé đã được gia đình đưa đi cấp cứu. Trong cơn hoảng loạn, cô bé được người nhà đưa đi khắp các bệnh viện để chạy chữa. Hết bệnh viện huyện, lên bệnh viện tỉnh, rồi được chuyển ra Viện Nhi, sang Bệnh viện phụ sản TW, cuối cùng cô bé được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức vào 11 giờ đêm cùng ngày.

 

Tiền đâu chạy chữa cho con?
 

Nhận được hung tin, bố cô bé, anh T. vứt hết công việc, chạy vạy khắp nơi vay được ít tiền rồi vội bay từ TPHCM ra Hà Nội về với con. Mẹ H. mới sinh em được 1 tháng nên không thể ra với cô con gái tội nghiệp.

 

"Từ hôm xảy ra vụ việc đến hôm nay, ngày nào vợ tôi cũng ôm đứa con mới sinh mà khóc nức nở. Thương chị của nó nhưng vợ tôi không biết gửi đứa bé mới sinh cho ai nên đành ở lại trong TPHCM", bố cô bé nói.

 

Các bác sĩ xác định bé H. bị bầm dập nhiều phần phụ, rách trực tràng, đứt một phần cơ thất và một số vùng lân cận... dẫn đến biến dạng phần phụ. Ngay trong đêm ngày 31/1, bé H. phải trải qua ca mổ diễn ra trong 3 tiếng đồng hồ.

 

Các bác sỹ đã phải rất khó khăn khi tiếp cận cô bé đang trong tình trạng hoảng loạn. Quá sợ hãi, cô bé không cho bác sỹ chạm vào người nên mọi người đã phải trói H. lại để khám. Sau đó, vì quá hoảng loạn, bé H không chịu nằm xuống giường mà bắt bà bế suốt đêm.

 

Kể về hoàn cảnh của mình, anh T. bố bé H. cho biết, vợ chồng anh vào TPHCM làm ăn được khoảng 7 năm. Anh T. làm tài xế taxi, còn vợ làm nghề ve chai, nhưng vì vợ sức khỏe yếu nên hầu như gánh nặng kinh tế cả nhà đều đổ lên vai anh, anh thường xin làm 2 ca một ngày để có tiền trang trải cuộc sống gia đình.

 

Cả nhà anh T. thuê trọ trong một căn phòng nhỏ chừng hơn 10 m2 ở TPHCM. Năm bé H. được 1 tuổi thì vợ chồng anh cũng vì hoàn cảnh mà phải gửi cháu về cho ông bà nội chăm sóc hộ. Những dịp Tết, thường thì lái taxi không được nghỉ nên anh chị cũng ít về với con. Tết năm nay thì càng không thể khi mẹ H. mới sinh em bé.

 

"Mỗi năm một đến hai lần vợ chồng tôi cũng đón con bé vào chơi. Nó đòi ở lại với bố mẹ, nhưng nghe tôi phân tích vì hoàn cảnh, nhà mình không thể như nhà khác thì nó cũng buồn bã và cam chịu", anh T. buồn rầu nói.

 

Vất vả làm lụng quanh năm, nhưng vợ chồng anh T. cũng chỉ đủ ăn, đủ tiền thuê nhà và hàng tháng gửi về ít tiền cho bà nội chăm cháu. Thế nên khi có chuyện xảy ra, vợ chồng anh T. không biết bấu víu vào đâu, đành đi vay quanh xóm. Chữa bệnh cho con chưa xong đã người này đòi tiền, người kia giục trả.

 

Khi chúng tôi có mặt tại bệnh viện, bé H. non nớt, yếu ớt nằm trên giường bệnh, bên cạnh em là con búp bê nhỏ...

 

Theo VietNamnet