Thứ năm, 01/12/2011 - 02:23

Chủ tịch nước tiếp Thủ tướng Thái Lan Yingluck

Tiếp Thủ tướng Thái Lan, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp triển khai có hiệu quả những thỏa thuận hợp tác song phương.

Ngày 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thủ tướng Yingluck Shinawatra cùng đoàn đại biểu cấp cao Thái Lan đang thăm chính thức Việt Nam.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Thái Lan, Yingluck Shinawatra

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra lần đầu tiên thăm Việt Nam, xem đây là biểu hiện sinh động của mối quan hệ láng giềng hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Thái Lan.

 

Chúc mừng Thủ tướng Yingluck Shinawatra được bầu là nữ Thủ tướng đầu tiên của Vương quốc Thái Lan, Chủ tịch nước hy vọng rằng Thủ tướng Yingluck Shinawatra sẽ lãnh đạo Chính phủ và nhân dân Thái Lan đạt được những thành công mới to lớn trong thời gian tới.

 

Chủ tịch nước đánh giá cao hết quả hội đàm giữa hai Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Thái Lan, đồng thời đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai có hiệu quả những thỏa thuận đã đạt được trong lĩnh vực hợp tác song phương như tiến hành họp Nội các chung, hợp tác xuất khẩu gạo, tiến hành tuần tra chung trên biển… cũng như thực hiện cơ chế hợp tác khu vực và tiểu vùng: ASEAN, ACMECS, GMS và tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

 

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao và cảm ơn Chính phủ và nhân dân Thái Lan đã tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam làm ăn sinh sống ổn định tại Thái Lan, mong muốn Chính phủ Thái Lan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho kiều dân Việt Nam hội nhập vào xã hội Thái Lan, thực sự trở thành cầu nối cho quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

 

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp của lãnh đạo Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam đầu tiên.

 

Bà Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước kết quả bầu cử Quốc hội Việt Nam vừa qua và chúc mừng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước. Thủ tướng Thái Lan hài lòng về nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức trong năm Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao (1976-2011), nhấn mạnh đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hai nước.

 

Thủ tướng Yingluck Shinawatra thông báo những kết quả trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và khẳng định hai bên nhất trí giao cơ quan ngoại giao là đầu mối, cùng các bộ ngành hai bên thúc đẩy, triển khai nhanh chóng hiệu quả các nội dung cam kết. Đánh giá cao thành tựu đạt được của Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, Thủ tướng đề nghị hai nước tăng cường hợp tác toàn diện, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

 

Theo Hoàng Giang

TTXVN/Vietnam+