Thứ tư, 25/01/2006 - 09:40

Bùi Tiến Dũng giàu cỡ nào?

Khi “con bạc triệu đô” đang đối mặt với chính mình trong trại tạm giam T16 thì những tin tức về sự giàu có của Bùi Tiến Dũng vẫn không ngớt được rỉ tai nhau trong giới công chức biết đến gia đình ông ta.

Một nguồn tin kể lại, một đơn thi công muốn có dự án xây dựng công trình tới gặp Bùi Tiến Dũng, đưa phong bì 50.000 USD. Nhưng tổng giám đốc PMU 18 - Ban quản lý các dự án “màu mỡ” nhất tại Bộ Giao thông Vận tải - không nhận vì chê ít. 

 

Điều này lý giải một phần vì sao Bùi Tiến Dũng có tiền để trong một tháng đánh bạc hết 1,8 triệu USD. Nhiều người trong giới xây dựng cho biết, để được nhận công trình, đơn vị thi công bao giờ cũng phải có “màu mè” cho chủ đầu tư là ban quản lý dự án, ngay từ giai đoạn đầu của dự án. Một nguồn tin cho biết, có đơn vị nhận dự án hơn 10 tỷ đồng nhưng thực chi cho công trình chỉ hết khoảng một nửa. Phần còn lại biếu xén và chia chác.

 

Cho đến ngày bị cơ quan điều tra khởi tố bắt giam, đồng nghiệp cũ của vợ ông Dũng, làm việc ở Cục Thú y, thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mới té ngửa... Trước đó, họ chỉ biết chồng chị là một người rất giàu có. Nhà có gần đến chục chiếc, mà cái nào cũng "hoành tráng" như nhau. Nghĩa là nhà nào cũng trên 100m2 và có vị trí đẹp.

 

Họ cũng biết mối quan hệ của vợ chồng ông Dũng có nhiều trục trặc và sống ly thân đã khá lâu. Cách đây hơn nửa năm, vợ của Bùi Tiến Dũng cũng đã xin nghỉ việc để theo "hầu" cậu quý tử đang du học tại Singapore. Đáng ra, cậu con cưng của ông Dũng du học ở Anh, nhưng học được 1 năm thì không theo nổi vì mải chơi nên đành tạm quay về Singapore để học tiếp. Nhưng kể cả khi đã sống ly thân, vợ ông Dũng cũng có hàng chục tỷ đồng cùng nhiều mảnh đất nữa.

 

Rồi khi đã quá giàu không thể nhớ hết tài sản kếch xù của mình là bao nhiêu, ông Dũng đâm ra suy nghĩ, lo lắng. Một lần, ông Dũng đích thân đi xem bói. Thầy gieo quẻ rằng để giữ lộc và phát hơn nữa thì nên chia sẻ bớt cho bên nhà ngoại một ít. Không ngần ngại, ông Dũng chi tiền xây tặng mẹ vợ một căn nhà 5 tầng, rộng hơn 100m2 tại khu Phương Mai mà theo nhiều người thì số tiền đó chỉ đủ ông ta "hầu" các sếp lớn trong một đêm.

 

Vậy nên mới có chuyện khi ông ta xây căn nhà trên mặt bằng 400m2 trên phố Ngọc Khánh đứng tên vợ, vừa hoàn thiện xong, chưa đưa vào sử dụng, còn hăng hắc mùi sơn, thế mà căn biệt thự ấy lại bị đập tan tành để xây lại từ đầu vì gia chủ vẫn chưa thấy "khoái" lắm.

 

Vì có nhiều tiền nên cách giải trí của gia đình ông Dũng cũng thật khác người. Những người biết đến gia đình ông Dũng đều xuýt xoa, đó là từ thời Công viên Đầm Sen ở Sài Gòn mới khánh thành và đi vào hoạt động, Dũng đã thuê hẳn máy bay cho vợ con vào chơi thỏa thích buổi sáng, rồi chiều lại bay ra Hà Nội.

 

Vậy nhưng kể cả khi đã "chia" bớt lộc cho đằng ngoại để tránh bị phát tán, cuối cùng lời phán của ông thầy bói cũng đã chẳng còn linh nghiệm khi sự nghiệp và tiền bạc đã đẩy ông vào trại tạm giam.

 

Theo VnExpress, Ngôi sao