Chủ nhật, 21/02/2016 - 10:21

Đình công tại Cty Nissey TP.HCM: Kéo dài đến ngày thứ sáu vẫn căng thẳng

Dân trí Ngày 20/2, hàng ngàn công nhân của Cty Nissey (đường số 14, khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP.HCM) vẫn tiếp tục đình công (ngày thứ 6) trong tình hình khá căng thẳng.
 >> Đình công tại Cty Nissey TP.HCM: Sau 5 ngày, vẫn chưa bên nào nhượng bộ
 >> TP.HCM: Cuộc đình công tại công ty Nissey chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”

Ngày 20/2 - ngày thứ 6 của cuộc đình công của công nhân Cty Nissey, ghi nhận thực tế tình hình đã thay đổi rất nhiều, công nhân không còn che lều bạt tụ tập bên ngoài và phía trước Cty Nissey như những ngày trước. Công nhân đã vào bên trong công ty tụ tập và vẫn không đi làm theo lời kêu gọi của Cty.

Công nhân túm tụm bên trong khuôn viên nhà máy
Công nhân túm tụm bên trong khuôn viên nhà máy

Trước đó, ngày 18/2, Cty Nissey có thư ngỏ kêu gọi công nhân làm trở lại vì quyền lợi của 2 phía; kêu gọi công nhân cần thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn của Cty; Cty đã hết sức cố gắng với khả năng cao nhất hiện có và mong muốn sự thấu hiểu và cùng chia sẻ của tất cả anh chị em…

Bên cạnh sự kêu gọi chia sẻ khó khăn từ công nhân, ban giám đốc Cty cũng thể hiện một thái độ cứng rắn thông báo: “Nếu ngày 19/2 nhân viên nào không nào làm việc thì coi như nhân viên đó không muốn tiếp tục làm việc (tự ý bỏ việc – PV)”.

Ngày 20/2, Phía Cty Nissey đã đặt vài cái bàn để công nhân tham gia đình công viết đơn xin nghỉ việc và bố trí nhân viên phòng nhân sự ngồi nhận đơn. Trao đổi qua điện thoại, một nữ công nhân cho biết: “Cảm thấy áp lực và hoang mang, rõ ràng là công ty đã vô lý khi cắt trợ cấp của công nhân. Thu nhập của công nhân không bao nhiêu, khoản trợ cấp 200.000 đồng là khá đáng kể với đại đa số công nhân, đi làm thu nhập không tăng thì thôi đằng này bị cắt giảm là điều khó chấp nhận. Nếu công nhân tiếp tục đình công sẽ bị cho nghỉ việc, thực tế là họ đã bắt đầu thực hiện nhận đơn xin nghỉ việc của công nhân”.

Cty Nissey đặt bàn cho công nhân viết đơn và bố trí người ngồi nhận đơn
Cty Nissey đặt bàn cho công nhân viết đơn và bố trí người ngồi nhận đơn

Thu nhập của của công nhân Cty Nissey gồm 2 khoản lương cơ bản và một số khoản phụ cấp như phụ cấp độc hại, nhà ở… tổng các khoản phụ cấp khoảng 1 triệu đồng/công nhân. Tổng thu nhập của một công nhân mới vào làm việc tại Cty Nissey khoảng 4,1 triệu đồng/tháng.

Đầu năm 2016 khi áp dụng Nghị định của chính phủ về điều chỉnh lương tối thiểu theo vùng miền, Cty Nissey đã chấp hành việc điều chỉnh lương theo quy định. Lương tối thiểu theo vùng miền mà Cty Nissey trả cho công nhân cao hơn mức tối thiểu theo quy định là hơn 200.000 đồng. Tuy nhiên, trước khi tăng lương tối thiểu cho công nhân, Cty đã cắt giảm phụ cấp 200.000 đồng/tháng/công nhân, khiến cho thu nhập thực tế của công nhân bị giảm mặc dù đã được tăng lương.

Sau khi công nhân đình công, Cty Nissey sau 2 lần nhượng bộ nâng mức phụ cấp cho công nhân. Ngày 18/2/2016 ban giám đốc Cty Nissey sau khi làm việc với các cơ quan chức năng, công đoàn cơ sở đã chịu nhượng bộ và giải quyết một phần yêu cầu của công nhân. Theo đó, Cty sẽ nâng mức hỗ trợ thêm 100.000 đồng kể từ kỳ lương tháng 4/2016 và kêu gọi công nhân trở lại làm việc.

Ngoài mức hỗ trợ bổ sung 100.000 đồng cho công nhân, Cty Nissey còn nâng mức hỗ trợ cho mỗi công nhân 20.000 đồng/tháng, đối với công nhân có thâm niên, mỗi năm thâm niên được 20.000 đồng nhưng tổng mức hỗ trợ không qua 200.000 đồng/tháng/công nhân. Nhìn chung, sau 2 lần nhượng bộ thu nhập của những công nhân có thâm niên từ 5 năm trở lên có tổng thu nhập tương đương thu nhập trước khi bị cắt phụ cấp.

Ngọc Huân