Thứ hai, 20/03/2017 - 14:34

Suýt “tẩn” trọng tài, HLV Petrovic đối mặt án phạt nặng

Dân trí Những báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài đều ghi rõ phản ứng thái quá của HLV Petrovic, khi lao ra sân định ăn thua với trọng tài vì bị từ chối quả phạt đền 11m ở phút 88 trận đấu giữa Hà Nội FC và Thanh Hóa ở vòng 10 V-League.
 >> Trọng tài Hiền Triết không sai sót, ông Nguyễn Văn Mùi thở phào
 >> "Trọng tài đã đúng khi từ chối bàn thắng của Thanh Hóa trước Hà Nội FC"

Sau tình huống Thanh Hóa bị từ chối bàn thắng ở phút 88 trong chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy, HLV Petrovic đã nổi đóa với tổ trọng tài. HLV này đã lao ra sân phản ứng quyết liệt với trọng tài chính Hiền Triết cùng trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long.


HLV Petrovic đối diện với án phạt nặng từ VFF - Ảnh: Gia Hưng

HLV Petrovic đối diện với án phạt nặng từ VFF - Ảnh: Gia Hưng

Sau tình huống này, HLV CLB Thanh Hoá tiếp tục phản ứng khiến BTC sân phải mời lực lượng an ninh ra can thiệp. HLV Petrovic sau đó đã bị truất quyền thi đấu, phải lên khán đài ngồi, nhưng vẫn không quên chỉ trích: “Chúng tôi đã phải thi đấu với 14 cầu thủ đối phương”. Ý của HLV từng giành cúp C1 châu Âu là Hà Nội FC đã nhận được sự giúp đỡ của 3 trọng tài trên sân.

“Trận đấu này có tới 6000 CĐV Thanh Hóa theo tôi ra Hàng Đẫy, nhưng họ đến đây để xem 3 trọng tài đá bóng trên sân. Và đó là quyết định hoàn toàn thiếu chính xác”, HLV Petrovic tiếp tục nói.

Luôn khẳng định mình đúng, trọng tài sai, nhưng những gì thể hiện trên sân là rất rõ. Pha tranh cãi liên quan đến tình huống trọng tài từ chối bàn thắng của Thanh Hóa đều được người xem thừa nhận Vua áo đen Nguyễn Hiền Triết đã hoàn toàn chính xác, không bắt kiểu thiên vị cho đội chủ nhà.

Không chỉ có HLV trưởng Petrovic, trung vệ Bật Hiếu, tác giả bàn thắng bị từ chối cũng không nén nổi uất ức. Tan trận, anh cởi trần phóng thẳng về phía tổ trọng tài đòi nói chuyện cho ra nhẽ. Khi bị cản lại, Bật Hiếu thể hiện thái độ căm phẫn và cho rằng trọng tài đã “đè Thanh Hóa ra xử ép”.

Được biết, hành động của HLV Petrovic và cả Bật Hiếu đã được ghi vào báo cáo và gửi lên BTC giải. BTC theo quy trình sẽ tổng hợp các báo cáo này, sau đó gửi sang Ban kỷ luật để xử lý.

Trong chiều 19/3, đích thân Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cũng có mặt trên sân Hàng Đẫy. Ông Hường chắc hẳn đã có những cái nhìn rất thực tế trước khi cùng các thành viên của ban ra quyết định kỷ luật với HLV trưởng CLB Thanh Hóa.

T.L