Thứ hai, 20/03/2017 - 10:11

Trọng tài Hiền Triết không sai sót, ông Nguyễn Văn Mùi thở phào

Dân trí Các quyết định gây tranh cãi của trọng tài Nguyễn Hiền Triết trong trận cầu tâm điểm giữa Hà Nội FC và Thanh Hóa đều được kết luận là chính xác. Sự “xuất thần” của Vua sân cỏ Hiền Triết đã cứu thua một bàn thua trông thấy cho ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng Ban trọng tài - người cũng có mặt trên sân Hàng Đẫy.
 >> "Trọng tài đã đúng khi từ chối bàn thắng của Thanh Hóa trước Hà Nội FC"
 >> Thanh Hóa thua Hà Nội FC, HLV Petrovic đòi "xử" trọng tài

Trận đấu giữa Hà Nội FC và Thanh Hóa chiều 19/3 thực sự hấp dẫn, kịch tính và có cả những phản ứng quyết liệt của hai đội với công tác trọng tài. Trong trận đấu này, trọng tài bắt chính là ông Nguyễn Hiền Triết, các trợ lý Phạm Mạnh Long, Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Nam Phương. Giám sát trận đấu là ông Nguyễn Nam Tiến, còn giám sát trọng tài là cựu trọng tài FIFA Đặng Thanh Hạ.


Trận đấu Hà Nội FC-Thanh Hóa để lại khá nhiều tranh cãi - Ảnh: Gia Hưng

Trận đấu Hà Nội FC-Thanh Hóa để lại khá nhiều tranh cãi - Ảnh: Gia Hưng

Đây được xem là tổ trọng tài có kinh nghiệm, bản lĩnh, được phân công để điều hành một trận đấu dự báo rất nóng. Đặc biệt, đích thân Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã dự khán trận đấu để xem quân của mình làm việc ra sao. Ông Mùi ngồi trên hàng ghế VIP khán đài A, cùng với giám sát Đặng Thanh Hạ và HLV trưởng ĐTVN Nguyễn Hữu Thắng.

Đúng như dự đoán, trận đấu đã diễn ra với nhiều tình huống căng thẳng, gây tranh cãi. Đỉnh điểm là tình huống ở phút 88, Thanh Hoá đưa được bóng vào lưới Hà Nội sau cú đá phạt của Quốc Phương. Tuy nhiên, trọng tài Hiền Triết không công nhận bàn thắng vì cho rằng Bật Hiếu đã rơi vào thế việt vị. Bức xúc, HLV Petrovia lao vào sân đòi quyết ăn thua đủ với trọng tài. Ông sau đó bị truất quyền thi đấu. Các cầu thủ Thanh Hóa sau trận cũng đã “mổ băng” với góc quay chậm trên truyền hình. Họ khẳng định rằng mình đã bị từ chối một bàn thắng hợp lệ.

Thế nhưng, theo kết luận ban đầu của BTC giải và Ban trọng tài, trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã không mắc sai sót, đồng nghĩa với việc hoàn thành nhiệm vụ.

“Bật Hiếu đã việt vị trong tình huống ở phút 88, trọng tài bắt đúng”, một thành viên của BTC giải trên sân khẳng định.


HLV Petrovic phản ứng với trọng tài Hiền Triết - Ảnh: Gia Hưng

HLV Petrovic phản ứng với trọng tài Hiền Triết - Ảnh: Gia Hưng

Về phần mình, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi từ chố đưa ra bình luận về cách điều hành cũng như những quyết định gây tranh cãi của tổ trọng tài trong trận đấu, nhưng có thể thấy rõ cái thở phào nhẹ nhõm của người đứng đầu Ban trọng tài khi trận cầu tâm điểm không xảy ra sự cố nghiêm trọng về công tác trọng tài.

Trước đó, ở vòng 9 V-League, nhiều trọng tài cũng đã như trút được gánh nặng sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Có thể thấy Vua áo đen V-League bây giờ mỗi khi vào trận đều chịu những áp lực rất lớn.

Việc ông Mùi và quân của mình có một trận đấu ghi điểm với người xem, là một tín hiệu tốt, nhưng V-League vẫn còn chặng đường dài phía trước và chẳng thể nói trước được điều gì về trọng tài Việt Nam.

Việt Long