Chủ nhật, 01/01/2017 - 01:22

Những mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2017

Dân trí Khép lại một năm 2016 nhiều biến động, bóng đá Việt Nam hướng đến năm 2017 với nhiều kỳ vọng, đặc biệt trong số đó là giấc mơ vàng SEA Games lần thứ 29.
 >> Những quyết định đột ngột nhất của bóng đá Việt Nam năm 2016

1. Mục tiêu vàng SEA Games. Ngành TDTT chỉ đặt chỉ tiêu vào chung kết cho đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 2017. Tuy nhiên, với người hâm mộ, riêng trong năm nay, bất cứ bộ huy chương nào khác ngoài bộ HCV cũng là thất bại. Trước đó, Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức còn tuyên bố rằng nếu bóng đá Việt Nam không giành vàng SEA Games lần thứ 29, ông sẽ là người đầu tiên trong thường trực từ chức khỏi cơ quan này.

Xuân Trường mang theo niềm hy vọng cùng đội U22 Việt Nam giành HCV SEA Games
Xuân Trường mang theo niềm hy vọng cùng đội U22 Việt Nam giành HCV SEA Games

2. Đội tuyển U20 Việt Nam thi đấu xem được tại VCK World Cup U20. Dĩ nhiên, ở sân chơi World Cup, bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ không mong cao xa. Dù vậy, đã đến sân chơi này, bóng đá Việt Nam vẫn cần phải thi đấu đàng hoàng vì thể diện của cả một nền bóng đá. Mà muốn thế đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt trước khi bước vào giải.

U20 Việt Nam đứng trước trận đánh lịch sử tại VCK World Cup U20 năm 2017
U20 Việt Nam đứng trước trận đánh lịch sử tại VCK World Cup U20 năm 2017

3. Cải thiện chất lượng V-League. Muốn có một đội tuyển quốc gia mạnh, dứt khoát nền tảng của nền bóng đá phải mạnh. Mà phần nền tảng đấy chính giải quốc nội. Làm gì để V-League hấp dẫn hơn, giàu tính cạnh tranh hơn, thu hút nguồn đầu tư tài chính tốt hơn là điều mà những người quan tâm đến bóng đá Việt Nam luôn trăn trở. Bên cạnh đó, tình trạng bạo lực sân cỏ, khâu trọng tài là những vấn đề rất cấp bách cần được cải thiện.

4. Bóng đá nữ quyết tìm lại vị trí số 1 khu vực. Trong ít năm trở lại đây, bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu Đông Nam Á. Năm 2016, Thái Lan thắng Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nữ khu vực. Năm 2017, khi bóng đá nữ là một trong những môn thi đấu của SEA Games trên đất Malaysia, Việt Nam đặt quyết tâm giành HCV và lấy lại vị trí số 1 từ tay Thái Lan.

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm lấy lại ngôi vô địch Đông Nam Á
Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm lấy lại ngôi vô địch Đông Nam Á

5. Futsal Việt Nam và sân chơi châu Á. Sau khi vào đến bán kết giải futsal vô địch châu Á vào năm rồi, từ đó dự VCK World Cup futsal 2016, futsal Việt Nam hiện đã ở vào vị thế khác. Trong năm 2017, môn bóng đá trong nhà nước ta có 2 sân chơi rất quan trọng để chứng tỏ mình, một là Đại hội thể thao trong nhà châu Á được tổ chức tại Tajikistan dành cho các đội tuyển quốc gia, hai là VCK giải futsal CLB châu Á được tổ chức ngay trên sân nhà Phú Thọ (TPHCM).

Kim Điền