Thứ hai, 22/10/2012 - 08:09

Người trong cuộc nói gì về vụ đánh nhau ở đội tuyển Bóng bàn?

Dân trí Quyết định loại Tô Đức Hoàng (DKQG), Lê Tiến Đạt (Quân đội) khỏi đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã được Tổng cục TDTT đưa ra sau vụ xô xát trên đất Lào. Trao đổi với PV, tay vợt Tiến Đạt tỏ ra rất hối hận về sự cố vừa xảy ra...

Như thông tin báo Dân trí đã đưa, tại giải Bóng bàn vô địch Đông Nam Á vừa kết thúc tại Lào, 2 tuyển thủ Tô Đức Hoàng và Lê Tiến Đạt xảy ra cãi vã, từ đó dẫn đến vụ đánh nhau đáng tiếc trên đất khách. Sau khi đội tuyển về nước, ngày 19/10/2012, Tổng cục TDTT đã ra quyết định loại 2 tay vợt Lê Tiến Đạt (Quân đội) và Tô Đức Hoàng khỏi đội tuyển trong đợt tập trung sắp tới, đình chỉ chức vụ HLV Trưởng đối với ông Lê Xuân Phong.
 
Lê Tiến Đạt tỏ ra rất hối hận về vụ xô xát vừa xảy ra
Lê Tiến Đạt tỏ ra rất hối hận về vụ xô xát vừa xảy ra

 

Đón nhận thông tin bị loại khỏi ĐTQG, tay vợt trẻ Lê Tiến Đạt tỏ ra rất hối hận về sự cố vừa xảy ra. Tuy nhiên, VĐV thuộc biên chế Quân đội cũng khẳng định nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát không hoàn toàn thuộc về cá nhân anh, mà còn có cả trách nhiệm của “đàn anh” Tô Đức Hoàng.

 

Theo lời VĐV Tiến Đạt, trong bữa ăn trưa diễn ra sau trận thắng Thái Lan ở vòng bảng, các VĐV đội tuyển có nói chuyện đùa nhau, Đạt ngồi bên cạnh cũng nói vài câu nhưng chỉ nói vui và không có nội dung xúc phạm anh Đức Hoàng. Sau đó tay vợt Tô Đức Hoàng đã nổi nóng, dùng những lời lẽ xúc phạm ám chỉ nói Đạt được triệu tập vào đội tuyển là do những điều kiện tế nhị ngoài chuyên môn, chứ không phải do năng lực.

 

Không dừng lại ở việc cãi vã, tay vợt Tô Đức Hoàng còn hất cốc nước vào mặt Tiến Đạt, từ đó dẫn đến vụ xô xát ngoài phòng ăn. Do mất khá nhiều máu, trong trận Bán kết gặp Indonesia, Đạt đã không giữ được phong độ như vòng đấu bảng.

 

Trao đổi chiều 21/10, tay vợt Tiến Đạt cho biết: “Việc anh Tô Đức Hoàng ám chỉ như vậy là xúc phạm nặng nề đến danh dự cá nhân tôi, bởi trước khi sang Lào thi đấu giải Đông Nam Á tôi đã vượt qua đợt sát hạch nội bộ, tại giải Đông Nam Á tôi cũng hoàn thành nhiệm vụ BHL giao nên không thể nói tôi được lựa chọn vào đội hình thi đấu là ưu ái”. Qua tìm hiểu được biết, Tiến Đạt hiện là gương mặt trẻ nhất ĐTQG (19 tuổi). Trước khi lên tuyển, Đạt đã sở hữu hàng loạt các danh hiệu như: Vô địch đôi nam giải trẻ châu Á; vô địch giải trẻ Đông Nam Á 2010; vô địch đơn nam giải Các đội mạnh toàn quốc 2011…

 

Nói về vụ xô xát đáng tiếc vừa xảy ra, tay vợt Tiến Đạt cho biết: “ Lúc này tôi cảm thấy rất hối hận vì hành động bồng bột vừa xảy ra tại giải Đông Nam Á. Sau những gì xảy ra, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ, các thầy trong BHL, lãnh đạo Liên đoàn và bộ môn. Là VĐV trẻ, tôi mong mọi người hãy thông cảm và cho tôi thêm cơ hội để tôi được sửa chữa sai lầm”.

 

Thành Vinh