Thứ ba, 10/01/2017 - 15:10

Messi và C.Ronaldo gạch tên nhau khỏi lá phiếu bầu

Dân trí Ngay sau lễ trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá thế giới đã công bố những lá phiếu của những người trong cuộc. Không ngạc nhiên hai Messi và C.Ronaldo không bầu cho nhau.
 >> C.Ronaldo “châm chọc” Messi trên bục nhận giải
 >> C.Ronaldo giành giải Cầu thủ hay nhất FIFA năm 2016

Đêm qua, FIFA đã quyết định trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA cho C.Ronaldo. Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng áp đảo với tỷ lệ phiếu bầu lên tới 34,54%, vượt xa người xếp thứ 2 là Messi (26,42%). Trong khi đó, Antoine Griezmann ngậm ngùi về thứ 3 với 7,53%.

C.Ronaldo và Messi không bầu cho nhau
C.Ronaldo và Messi không bầu cho nhau

Ngay sau khi buổi lễ kết thúc, FIFA đã công bố lá phiếu bầu chọn của những người trong người trong cuộc. Không ngạc nhiên hai Messi và C.Ronaldo không bầu cho nhau. Đây dường như là “luật bất thành văn” của hai cầu thủ này trong nhiều năm qua.

Cụ thể, ở cuộc bầu chọn năm nay, với tư cách đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha, C.Ronaldo đã bầu cho ba đồng đội ở Real Madrid là Gareth Bale ở vị trí thứ 1, Luka Modric thứ hai và Sergio Ramos thứ ba.

Trong khi đó, tương tự, đội trưởng đội tuyển Argentina, Messi đã dành lá phiếu của mình cho ba người ở Barcelona là Andres Iniesta số 1, Neymar và Luis Suarez đứng ở vị trí thứ 2 và 3.

Đội trưởng đội tuyển Anh, Wayne Rooney đã không bầu cho Messi. Thay vào đó, anh chọn Jamie Vardy ở vị trí số 1. C.Ronaldo xếp thứ 2 và Luis Suarez ở vị trí thứ 3.

Đáng chú ý, trong danh sách mà FIFA công bố, có 3 cầu thủ chỉ nhận được đúng… 1 phiếu bầu, đó là Paul Pogba, Sergio Aguero và Mesut Ozil.

H.Long