Thứ tư, 22/08/2012 - 08:09

Hoạt động của VPF không ảnh hưởng từ việc bầu Kiên bị bắt

Dân trí Thông tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt giữ điều tra đang làm rúng động giới kinh doanh, cùng làng bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, lãnh đạo VPF vẫn tự tin công ty đang hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng từ biến cố liên quan đến bầu Kiên.

Trao đổi với các phóng viên chiều 21/8/2012, Tổng GĐ Công ty VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, việc bầu Kiên bị bắt giữ là cú sốc lớn với tất cả. Tuy nhiên, Hội đồng quản trị công ty đã có những trao đổi để tìm hướng khắc phục, chắc chắn hoạt động của Công ty VPF vẫn diễn ra bình thường.

Ông Phạm Ngọc Viễn cũng khẳng định, vụ việc cá nhân của Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên không ảnh hưởng đến gói tiền bản quyền truyền hình 50 tỷ đồng  mùa giải 2012, bởi đây là nguồn kinh phí đóng góp của cả Hội đồng bảo trợ. Hiện lãnh đạo VPF, ban điều hành công ty vẫn đang tích cực chuẩn bị cho 2 trận bán kết Cup QG 2012 diễn ra trên sân Vinh và Hàng Đẫy.
Vụ bầu Kiên bị bắt gây xôn xao dư luận
Vụ bầu Kiên bị bắt gây xôn xao dư luận

Liên quan đến những phần công việc do Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên đang đảm trách tại công ty, ông Viễn khẳng định việc này đã được bàn kỹ và chuyển giao cho các thành viên khác trong Hội đồng quản trị thực hiện. Thêm một lần nữa, Tổng GĐ Phạm Ngọc Viễn khẳng định sự cố cá nhân của bầu Kiên không gây tác động xấu đến hoạt động của VPF trong thời gian tới.

Sau khi thông tin bầu Kiên bị bắt giữ được xác nhận, BHL và các cầu thủ thuộc 2 đội bóng của bầu Kiên là CLBBĐ Hà Nội, CLB bóng đá trẻ Hà Nội rơi vào cảm giác hoang mang và hụt hẫng. Ngoài những khoản lương - thưởng chưa được chi trả sau vòng cuối, nhiều người còn lo lắng về tương lai của mình ở mùa giải mới. Tính tổng cộng các thành viên, hiện 2 đội bóng của bầu Kiên có khoảng trên 60 người.

Bầu Kiên bắt đầu bước chân vào làng bóng đá nội từ đầu những năm 2000, qua 10 năm lăn lộn, ông chủ của CLBBĐ Hà Nội để lại nhiều dấu ấn sâu đậm và những câu phát biểu bất phủ. Nổi bật nhất trong số này là lời chỉ trích mạnh mẽ hướng vào công tác trọng tài tại lễ Tổng kết mùa giải 2011: “"Cá nhân tôi cho rằng trọng tài bây giờ tiêu cực nhiều hơn, tinh vi hơn và thủ đoạn hơn. Tôi phải nói thật là, có anh em trọng tài ngồi đây cao thủ lắm. Các anh muốn giết một đội đơn giản lắm, không cần phải thô đâu. Anh cứ dí thẻ vàng nhiều vàng, thằng nào cần anh đè cho cái thẻ đỏ, đương đá tấn công thì anh cắt ngưng lại, việt vị thì anh không bắt hoặc chưa việt vị thì anh lại bắt".

Những lời phát biểu mạnh mẽ của bầu Kiên đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của nhiều ông bầu, cùng đông đảo người hâm mộ và dẫn đến sự ra đời của Công ty VPF, đơn vị chịu trách nhiệm quản lý và tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam.

Kể từ sau vụ sáp nhập mua lại suất V-League của Hòa Phát HN, bầu Kiên đã có những thay đổi mạnh mẽ về chiến lược đầu tư với việc chiêu mộ hàng loạt cầu thủ chất lượng. Nổi bật nhất trong số này là giành được chữ ký của chân sút nổi tiếng Lê Công Vinh, điều chỉnh khung lương - thưởng cho các cầu thủ.

Tuy nhiên, thành tích mà CLBBĐ Hà Nội giành được lại chẳng như ý. CLBBĐ Hà Nội chỉ may mắn trụ hạng ở vòng đấu cuối nhờ vượt qua V. Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy. Ở sân chơi hạng Nhất, CLBBĐ Trẻ Hà Nội cũng suýt phải xuống hạng nếu không có chiến thắng tại sân Tam Kỳ.

Thành Vinh