Thứ bảy, 21/08/2010 - 10:54

Xem “nhà tiên tri” cá sấu dự đoán bầu cử Australia

Dân trí Con cá sấu nước mặn nổi tiếng ở Australia có tên gọi “Harry bẩn thỉu” đã dùng khả năng “ngoại cảm” của mình dự đoán đương kim Thủ tướng Julia Gillard sẽ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử cam go vào ngày hôm nay.

 
Harry đớp miếng mồi bên dưới bức ảnh của bà Julia Gillard, dự đoán bà sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử cam go ngày hôm nay.

 

Cuộc dự đoán được diễn ra ở công viên hoang dã tại Darwin. Người ta đã treo lủng lẳng miếng thịt gà bên dưới bức ảnh của thủ lĩnh đảng đối lập Tony Abbott và đương kim Thủ tướng Julia Gillard. Sau khi “suy ngẫm” rất lâu, “nhà tiên tri” bò sát dài tới 5m này đã ra quyết định bằng cách đớp nhanh gọn miếng mồi treo bên dưới bức ảnh của bà Julia Gillard.

 

Được biết trong kỳ World Cup vừa qua, Harry cũng dự đoán đúng Tây Ban Nha giành chiến thắng, giống như chú bạch tuộc nổi tiếng thế giới Paul ở Đức.

 

Ngoài ra, tại công viên hoang dã ở Darwin còn có một “nhà tiên tri” cá sấu khác có tên gọi Bert. Bert đã dự đoán chính xác người thắng cuộc trong cuộc đua ngựa lớn nhất thành phố Darwin vài tuần trước đây.

 

Người Australia sẽ sớm biết lời “tiên tri” của Harry có đúng hay không vào đêm muộn ngày hôm nay. Công tác kiểm phiếu sẽ bắt đầu ngay sau khi các phòng bỏ phiếu đóng cửa vào 18h (giờ địa phương).

 

Phan Anh

Theo BBC