Thứ hai, 20/03/2017 - 14:13

Xem chiến đấu cơ tàng hình F-35B lần đầu tiếp liệu trên không

Dân trí Máy bay chiến đấu tàng hình F-35B của Mỹ đồn trú tại Nhật Bản đã thực hiện thành công màn tiếp liệu trên không đầu tiên hồi tuần trước, qua đó giúp mở rộng bán kính hoạt động của nó.
 >> Phi đội F-35 đầu tiên của Mỹ hạ cánh xuống Nhật Bản
 >> Video chứng minh khả năng chiến đấu thượng thừa của F-35

Xem chiến đấu cơ tàng hình F-35B lần đầu tiếp liệu trên không


Một chiếc F-35B đang được tiếp dầu trên không hôm 14/3 (Ảnh: Yonhap)

Một chiếc F-35B đang được tiếp dầu trên không hôm 14/3 (Ảnh: Yonhap)

Yonhap dẫn thông tin từ Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) cho biết, phi đội tiếp liệu trên không số 909 đồn trú tại Okinawa, Nhật Bản đã tiến hành sứ mệnh tiếp liệu trên không đầu tiên cho máy bay chiến đấu F-35B Lightning II trên khu vực biển Tây Thái Bình Dương hôm 14/3.

Thành công trên đã mở rộng đáng kể khả năng của máy bay nhằm hoạt động trên không, cho phép nó tiến hành các sứ mệnh chủ chốt trên bán đảo Triều Tiên nếu cần thiết.

Máy bay chiến đấu tàng hình mới nhất của Không quân Mỹ tháng này sẽ tham gia cuộc tập trận quân sự chung “Đại bàng Non” đang diễn ra giữ Mỹ và Hàn Quốc nhằm tăng cường các khả năng tấn công.

F-35B Lightning II dự kiến sẽ tiến hành các hoạt động diễn tập tấn công dưới mặt đất trong cuộc tập trận kéo dài 2 tháng giữa Seoul và Washington.

Hồi tháng 1 năm nay, phi đội máy bay F-35B đầu tiên đã được triển khai tới Iwakuni, Nhật Bản trong bối cảnh bối đe dọa tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên gia tăng.

Máy bay chiến đấu F-35B, có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, được quân đội Mỹ xem là tài sản chiến lược có thể được triển khai để tấn công các mục tiêu chủ chốt được bảo vệ kỹ càng tại Triều Tiên.

F-35B có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 1.900km/h và được trang bị hệ thống radar có khả năng phát hiện mục tiêu ở cách xa tới 500km.

An Bình

Theo Yonhap