Thứ hai, 15/05/2017 - 10:33

Tổng thống Pháp mặc vest bình dân, phu nhân mặc đồ đi mượn trong lễ nhậm chức

Dân trí Việc tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chọn bộ vest có giá chỉ 500 USD trong khi Đệ nhất phu nhân Brigitte Trogneux mượn đồ của hãng Louis Vuitton để mặc trong lễ nhậm chức hôm 14/5 được cho là một nỗ lực nhằm xây dựng phong cách “bình dân” của nhà lãnh đạo trẻ tuổi.
 >> Cư dân mạng so sánh váy của phu nhân Tổng thống Pháp với Melania Trump
 >> Nước Pháp có tân Tổng thống 39 tuổi

Thông điệp phía sau trang phục của vợ chồng Tổng thống Pháp trong lễ nhậm chức

Vợ chồng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong lễ nhậm chức ngày 14/5 (Ảnh: Reuters)
Vợ chồng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong lễ nhậm chức ngày 14/5 (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, tân Tổng thống Emmanuel Macron đã thu hút sự chú ý của dư luận vào cuối tuần qua khi mặc bộ vest bình dân có giá 450 euro (khoảng 500 USD) trong lễ nhậm chức của ông. Việc nhà lãnh đạo trẻ nhất trong lịch sử Pháp từ thời Napoleon lựa chọn trang phục bình dân tại một trong những sự kiện quan trọng nhất của đất nước dường như phát đi một thông điệp rằng “ông sẽ khác biệt so với các tổng thống tiền nhiệm”.

Trước đó, cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy, người lãnh đạo nước Pháp trong giai đoạn 2007-2012, đã được công chúng đặt biệt danh là “tổng thống lấp lánh” vì lối sống hào nhoáng của ông. Trong khi đó, cựu Tổng thống Francois Hollande, người tiền nhiệm của ông Macron, cũng từng khiến dư luận xôn xao khi sẵn sàng chi gần 10.000 euro/tháng để trả cho thợ làm tóc.

Ngoài Tổng thống Macron, Đệ nhất phu nhân Brigitte Trogneux cũng khiến nhiều người chú ý với bộ trang phục màu xanh thanh lịch của hãng thời trang danh tiếng Louis Vuitton. Tuy nhiên, theo đội ngũ nhân viên của Tổng thống Macron, bộ đồ của bà Brigitte là đi mượn của Louis Vuitton và có giá bán lẻ ngoài thị trường là 5.000 USD.

Theo Telegraph, “sau cuộc gặp với Delphine Arnault, Phó Giám đốc điều hành của Louis Vuitton, vào năm 2014, bà Brigitte đã xây dựng mối quan hệ gần gũi với hãng thời trang này. Vì vậy, họ có thể cho bà ấy mượn đồ khi tham dự các sự kiện”.

Trước đó, khi ông Macron còn là ứng cử viên tranh cử tổng thống Pháp, bà Brigitte từng chia sẻ rằng các nhà thiết kế đã cho bà mượn đồ để mặc và bà sẽ trả lại sau đó. Bà Brigitte cho rằng đây là cách để bà tôn vinh thời trang Pháp, tuy nhiên nếu việc đó gây tổn hại đến hình ảnh của chồng thì bà sẽ không mặc những bộ đồ đó nữa.

Thành Đạt

Tổng hợp