Thứ hai, 29/05/2017 - 14:34

Tổng thống Donald Trump khen con rể

Dân trí Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành nhiều lời khen ngợi và tuyên bố hoàn toàn tin tưởng con rể Jared Kushner, trong bối cảnh chồng của ái nữ Ivanka Trump đang nằm trong diện “đặc biệt chú ý” của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan tới cuộc điều tra về mối liên hệ giữa đội ngũ của ông chủ Nhà Trắng với Nga.
 >> Con rể ông Trump bị tố có các liên lạc bí mật với Nga
 >> Con rể ông Trump lọt tầm ngắm của FBI vì mối quan hệ với Nga

Tổng thống Donald Trump và con rể Jared Kushner (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Donald Trump và con rể Jared Kushner (Ảnh: Reuters)

“Jared Kushner đang làm rất tốt công việc cho đất nước… Tôi hoàn toàn tin tưởng cậu ấy”, New York Times dẫn lời Tổng thống Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn ngày 28/5 khi ông vừa trở về Mỹ sau chuyến công du kéo dài 9 ngày tới các nước Trung Đông và châu Âu.

Là chồng của Ivanka Trump, con gái lớn của Tổng thống Trump, Jared Kushner mới được bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao của ông chủ Nhà Trắng và được giao phó nhiều trọng trách quan trọng trong các công việc của chính quyền mới.

“Jared gần như được tất cả mọi người tôn trọng và cậu ấy đang góp sức vào những chương trình có thể giúp đất nước chúng ta tiết kiệm hàng tỷ USD. Và điều quan trọng hơn cả, Jared là một người rất tốt”, Tổng thống Trump nói về con rể.

Phát biểu trên của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh dư luận đang đổ dồn sự chú ý vào cuộc điều tra do FBI tiến hành về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái cũng như mối liên hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông Trump với Moscow. Liên quan tới cuộc điều tra này, Jared Kushner cũng đang là nhân vật chú ý của FBI.

Washington Post ngày 25/5 dẫn “các nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra của FBI” cho biết Jared Kushner được cho là đang nằm trong diện xem xét của FBI vì từng có các liên lạc bí mật với giới chức Nga. Tiếp đó, Washington Post tiếp tục đưa tin về việc con rể của Tổng thống Trump có thể từng trao đổi với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak về việc thiết lập một kênh liên lạc giữa chính quyền Mỹ và Điện Kremlin.

Trả lời phỏng vấn của ABC News ngày 28/5, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ John Kelly cho rằng việc Mỹ thiết lập các kênh liên lạc với các cường quốc trên thế giới là chuyện “bình thường và có thể chấp nhận được”. Liên quan tới vấn đề này, Cố vấn An ninh Quốc gia HR MacMaster cho biết, nhìn chung Mỹ cũng luôn có những kênh liên lạc hậu thuẫn phía sau với nhiều nước trên thế giới.

Trong khi đó, Tổng thống Trump hôm qua cũng đăng đàn trên mạng xã hội để chỉ trích truyền thông tung tin giả, cho rằng việc các kênh truyền thông dẫn các nguồn tin mà không nêu cụ thể tên tuổi chứng tỏ các nguồn tin này không có thật, mà chỉ do người viết tự bịa đặt ra.

Thành Đạt

Theo Sputnik