Thứ hai, 17/04/2017 - 10:09

Phó Tổng thống Mỹ tới gần khu phi quân sự liên Triều

Dân trí Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm nay 17/4 đã đặt chân tới cổng ra vào khu vực phi quân sự (DMZ) ở biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, trong một động thái nhằm thể hiện sự cứng rắn của Washington sau vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng vào sáng qua.
 >> Phó tổng thống Mỹ nhận tin Triều Tiên phóng tên lửa trên chuyên cơ thế nào?
 >> Phó tổng thống Mỹ thăm châu Á giữa lúc bán đảo Triều Tiên "căng như dây đàn"

Phó Tổng thống Mỹ tới gần khu phi quân sự liên Triều sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa

Phó Tổng thống Mike Pence đáp trực thăng tới Camp Bonifas vào sáng 17/4 (Ảnh: Reuters)
Phó Tổng thống Mike Pence đáp trực thăng tới Camp Bonifas vào sáng 17/4 (Ảnh: Reuters)

Theo Telegraph, Phó Tổng thống Mike Pence sáng nay 17/4 đã đáp trực thăng xuống Camp Bonifas - căn cứ chỉ huy các lực lượng của Liên Hợp Quốc do Mỹ dẫn đầu. Camp Bonifas chỉ nằm cách khu vực phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều vài trăm mét về phía nam.

Từ Camp Bonifas, ông Pence dự kiến sẽ tới ngôi làng đình chiến Panmunjom nằm ở một trong những khu vực biên giới “nóng” nhất hiện nay giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Đây là một phần trong chương trình làm việc của ông Pence tại Hàn Quốc - điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du kéo dài 10 ngày tới châu Á của phó tổng thống Mỹ.


Ông Pence tới gần khu phi quân sự liên Triều (Ảnh: Reuters)

Ông Pence tới gần khu phi quân sự liên Triều (Ảnh: Reuters)

Chuyến thăm của ông Pence tới Hàn Quốc diễn ra khi Triều Tiên vừa tiến hành vụ phóng thử tên lửa tại khu vực gần thành phố Sinpo vào sáng ngày 16/4. Phó Tổng thống Mỹ đã gọi vụ phóng này của Bình Nhưỡng là một hành động “khiêu khích” mặc dù tên lửa Triều Tiên đã phát nổ chỉ vài giây sau khi rời bệ phóng.

Phó Tổng thống Pence dự kiến sẽ có cuộc gặp với quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn và Chủ tịch Quốc hội Chung Sye-kyun. Theo đó, hai bên được cho là sẽ trao đổi về chương trình hạt nhân và tên lửa gây tranh cãi của Triều Tiên, từ đó thống nhất các biện pháp để xử lý vấn đề nan giải này. Ngoài ra, cuộc gặp cũng là cơ hội để Mỹ và Hàn Quốc thắt chặt mối quan hệ đồng minh thân thiết trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Thành Đạt

Tổng hợp