Thứ bảy, 07/01/2017 - 10:40

IS tấn công chiến đấu cơ Syria ở Deir Ezzor

Các nguồn tin thân cận với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 6-1 cho biết, nhóm khủng bố này đã bắn 2 quả lên lửa chống tăng TOW nhằm vào 2 máy bay của lực lượng Không quân Syria đang đậu trong sân bay quân sự Deir Ezzor.
 >> Quân đội Syria tấn công dồn dập các phòng tuyến của IS ở Deir Ezzor
 >> Chiến đấu cơ Nga yểm trợ quân đội Syria ở Deir Ezzor

Chiến đấu cơ Syria không kích diệt khủng bố ở chiến trường Deir Ezzor
Chiến đấu cơ Syria không kích diệt khủng bố ở chiến trường Deir Ezzor

"2 quả tên lửa chống tăng TOW (do Mỹ sản xuất) đã bắn trúng 2 máy bay chiến đấu của Syria đang nằm tại sân bay quân sự Deir Ezzor, khiến chúng bị hỏng hóc nặng", các nguồn tin thân cận với IS cho hay.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor, các máy bay đã không bị phá hỏng bởi những kẻ khủng bố IS, mặc dù thực tế chúng đã tấn công trực tiếp vào những thiết bị quân sự này.

Để đáp trả, Không quân Syria đã tiến hành một loạt các cuộc không kích dữ dội nhằm vào mục tiêu của IS trên đảo Saqr Al-Hawiqa, khu vực Al-Rusafah, Al-Jafra, Al-Muriiyah, và Al-Jubeileh, phá hủy nhiều căn cứ và xe bọc thép của nhóm khủng bố.

Trước đó, vào ngày 5-1, các chiến đấu cơ Syria đã dội mưa bom trên khu vực chiến trường Deir Ezzor, tiêu diệt một số lượng lớn phiến quân IS đang tập kết chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria trong dãy núi Jabal Thardeh, trên hướng tây thành phố.

Gần đây, không quân Syria cho thấy sức mạnh rõ rệt của họ, khi tiến hành nhiều cuộc không kích diệt khủng bố thành công, gây thiệt hại nặng nề cả về sinh lực và phương tiện chiến tranh cho nhiều nhóm khủng bố.

Theo Hoàng Nguyễn/Al-Masdar News

An ninh thủ đô