Thứ tư, 04/01/2017 - 15:51

Quân đội Syria tấn công dồn dập các phòng tuyến của IS ở Deir Ezzor

Ngày 3-1-2017, binh sĩ quân đội Syria đã tấn công dồn dập nhằm vào căn cứ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở nhiều khu vực trong Deir Ezzor, khiến nhóm khủng bố này phải hứng chịu những tổn thất nặng nề.
 >> Mỹ thả IS đánh Deir-ez-Zor, Syria gặp thế trận kép
 >> Chiến đấu cơ Nga yểm trợ quân đội Syria ở Deir Ezzor


Binh sĩ quân đội Syria đang chiến đấu chống IS trên chiến trường Deir Ezzor

Binh sĩ quân đội Syria đang chiến đấu chống IS trên chiến trường Deir Ezzor

Theo một nguồn tin quân sự Syria, trong hoạt động chống khủng bố ngày 3-1, binh sĩ Syria đã có cuộc đụng độ dữ dội với phiến quân IS tại ngôi làng Al-Jafrah, phía đông nam Deir Ezzor, các khu vực xung quanh quận Panorama ở phía nam thành phố, và phía đông sân bay quân sự Deir Ezzor. Sau hàng giờ giao chiến ác liệt, quân chính phủ đã tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng cực đoan.

Bên cạnh đó, các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria liên tục nã đạn pháo vào mục tiêu của IS gần mỏ dầu al-Tim, cùng các trung tâm tụ họp của phiến quân ở hai khu vực lân cận al-Sinaah và al-Jabiliyeh, qua đó tiêu diệt một số lượng lớn những kẻ khủng bố, phá hủy nhiều bệ phóng tên lửa của chúng.

Trong khi đó, từ trên không, các chiến đấu cơ của không quân Syria dội bom dồn dập vào thành trì của IS ở dãy núi al-Thardah, nằm kề sát căn cứ không quân Deir Ezzor và làng al-Jafrah. Hoạt động này của quân đội Syria đã tiêu diệt hàng chục chiến binh thánh chiến, phá hủy nhiều mục tiêu của chúng.

Trước đó, vào ngày 2-1, cũng tại tỉnh Deir Ezzor, lực lượng vũ trang Damascus đã ngăn chặn thành công một cuộc tấn công lớn của IS nhằm vào vị trí của họ, gần một sân bay quân sự ở phía nam Deir Ezzor.

Ngoài ra, đụng độ ác liệt cũng đã xảy ra giữa các đơn vị quân chính phủ với IS dọc theo bức tường rào của căn cứ không quân Deir Ezzor ở phía đông. Sau hàng giờ chiến đấu... cuối cùng quân đội Syria đã khiến phiến quân phải hứng chịu những thất bại nặng nề với hàng chục kẻ khủng bố thiệt mạng hoặc bị thương. Những phiến quân còn lại buộc phải rút lui khỏi chiến trường để tránh thương vong nhiều hơn.

Theo Hoàng Nguyễn/Farsnews

An ninh thủ đô