Thứ ba, 13/06/2017 - 22:01

Binh sĩ Triều Tiên đào tẩu qua khu phi quân sự sang Hàn Quốc

Dân trí Quân đội Hàn Quốc hôm nay 13/6 thông báo một binh sĩ Triều Tiên đã đào tẩu qua khu vực phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều trong bối cảnh căng thẳng đang ngày càng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.
 >> Phó Tổng thống Mỹ tới gần khu phi quân sự liên Triều

Binh sĩ Triều Tiên đi tuần tra (Ảnh: Getty)
Binh sĩ Triều Tiên đi tuần tra (Ảnh: Getty)

“Một binh sĩ Triều Tiên đã đi qua ranh giới ở khu vực phi quân sự (DMZ) vào khoảng 7h50 và vượt sang phía trạm gác của Hàn Quốc”, Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) hôm nay 13/6 cho biết.

Theo thông báo trên, sau khi phát hiện binh sĩ Triều Tiên vượt qua ranh giới DMZ, các binh sĩ Hàn Quốc đã dẫn người này tới khu tiền đồn. Trước đó, phía Hàn Quốc cũng đã kiểm tra ý định đào tẩu của binh sĩ Triều Tiên và đảm bảo việc binh sĩ này nằm trong tầm kiểm soát của binh sĩ Hàn Quốc.

Hiện phía Hàn Quốc vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân khiến binh sĩ Triều Tiên chọn cách đào tẩu sang Hàn Quốc, cũng như cách thức đào tẩu của người này. Theo thông báo của JCS, trong lúc binh sĩ Triều Tiên đào tẩu, không xuất hiện tiếng nổ súng qua lại giữa hai bên.

“Chúng tôi hiện chưa có bất kỳ thông tin nào về người đào tẩu. Chúng tôi có thể sẽ tìm ra lý do đào tẩu của người này vào sáng mai”, một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết.

Đây là trường hợp đào tẩu đầu tiên của một binh sĩ Triều Tiên kể từ ngày 29/9/2016. Từ năm 2010 đến nay, có từ 5-10 công dân Triều Tiên được cho là đã đào tẩu sang Hàn Quốc bằng cách vượt qua khu vực ranh giới phi quân sự.

Thành Đạt

Theo Yonhap