Phạt 27,5 triệu đồng cửa hàng bị tố bán bánh mì mốc, ôi thiu

(Dân trí) - Ngày 17/7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, vừa có quyết định xử phạt một cửa hàng bị tố bán bánh mì mốc, ôi thiu số tiền 27,5 triệu đồng.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, trước đó, ngày 6/7, một tài khoản mạng xã hội có tên L.T.K.D. đăng tải thông tin cảnh báo mọi người khi mua bánh mì tại cửa hàng Q. trên đường Hoàng Văn Thái (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Cụ thể, sau khi mua bánh mì về và cho con ăn, chị D. tá hỏa phát hiện bên trong phần nhân xúc xích đã bị mốc, bốc mùi ôi thiu.

Phạt 27,5 triệu đồng cửa hàng bị tố bán bánh mì mốc, ôi thiu - 1

Bánh mì bị mốc được người dân đăng phản ánh trên mạng xã hội

Sau khi nhận được tin báo, sáng ngày 8/7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã thành lập đoàn thanh tra, phối hợp với UBND phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tiến hành xác minh thông tin và thanh tra đột xuất cơ sở A.Q. (81 Hoàng Văn Thái, Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở A.Q. chỉ sản xuất và bày bán bánh mì ổ, riêng sản phẩm bánh mì nhân xúc xích theo phản ánh của công dân trên mạng xã hội không còn bày bán tại cơ sở nữa nên Đoàn thanh tra không tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và hồ sơ pháp lý của cơ sở A.Q. Trong cuộc thanh tra, Đoàn ghi nhận cơ sở không có “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”; vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong: sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đoàn thanh tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở A.Q. với tổng số tiền là 27,5 đồng.

Đoàn cũng buộc cơ sở A.Q. phải thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu huỷ theo quy định của pháp luật đối với số bánh mì vi phạm nói trên.

Khánh Hồng