Thứ năm, 13/04/2017 - 20:55

Mỹ thừa nhận không kích nhầm mục tiêu ở Syria

Dân trí Lầu Năm Góc hôm nay 13/4 thừa nhận máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã không kích nhầm vào vị trí của phe nổi dậy ở Syria vì cho rằng đây là mục tiêu IS, Reuters cho biết. Vụ không kích khiến 18 thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria thiệt mạng.
 >> Hé lộ về vũ khí Mỹ sử dụng khi mở rộng chiến tranh với Syria
 >> Ông Trump: Mỹ sẽ không phát động cuộc chiến ở Syria
 >> Putin cảnh báo âm mưu dàn dựng các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria


Máy bay của liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu. (Ảnh minh họa: Reuters)

Máy bay của liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo thông cáo của Lầu Năm Góc, các máy bay của liên quan đã không kích nhầm vào vị trí của Lực lượng Dân chủ Syria - một lực lượng nổi dậy - ở thành phố Tabqa, cách thành phố Raqqa của Syria khoảng 55km.

“Vụ không kích được tiến hành theo đề nghị của lực lượng đối tác vì cho rằng đây là cơ sở hoạt động của IS. Song mục tiêu này thực tế là vị trí chiến đấu của Lực lượng Dân chủ Syria”, thông cáo cho biết.

Trong một diễn biến liên quan khác, quân đội Syria hôm nay cáo buộc, máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu không kích vào một kho vũ khí hóa học của IS ở tỉnh Deir al-Zor, miền đông Syria. Thông cáo của quân đội Syria nói rằng vụ không kích xảy ra khoảng 5h30 chiều 12/4. Thông cáo cũng nói rằng, vụ tấn công đã khiến hàng trăm người thiệt mạng, trong đó có cả dân thường.

Tuy nhiên, ông John Dorrian, phát ngôn viên liên quân, đã bác bỏ cáo buộc trên với lý do liên quân không tiến hành bất cứ vụ không kích nào tại khu vực Deir al-Zor trong thời gian đó.

Minh Phương

Theo RT