Thứ hai, 19/06/2017 - 10:40

Đắk Lắk:

Dựng hiện trường xác minh phản ánh công an đánh người

Dân trí Hàng trăm người dân địa phương đã bao vây tổ tuần tra của CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk nhiều giờ liền vì cho rằng công an đã vô cớ đánh người bị thương.

Sáng ngày 19/6, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị đang tiến hành dựng lại hiện trường để xác minh làm rõ thông tin người dân phản ánh việc cảnh sát giao thông (CSGT) vô cớ đánh người.


Anh Lại Hoàng cho rằng mình bị công an đánh đập vô cớ

Anh Lại Hoàng cho rằng mình bị công an đánh đập vô cớ

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h30, ngày 18/6, đội tuần tra giao thông thuộc Trạm CSGT Krông Búk (Công an tỉnh Đắk Lắk) phát hiện một thanh niên đi xe máy vi phạm giao thông trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) nên đuổi theo để lập biên bản xử lý. Sau đó giữa 2 bên đã xảy ra va chạm làm một thanh niên bị thương.

Ngay sau vụ việc, hàng trăm người dân địa phương bao vây tổ công tác và không cho đưa nạn nhân đi cấp cứu nếu phía công an không lập biên bản vụ việc. Sự việc kéo dài và gây náo loạn, ách tắc giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh.


Hàng trăm người dân bao vây xe của tổ tuần tra

Hàng trăm người dân bao vây xe của tổ tuần tra

Đến 19h30 cùng ngày, khi Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk trực tiếp xuống hiện trường để vận động, cho lập biên bản vụ việc thì người dân mới tản ra và đồng ý cho người bị thương đưa đi cấp cứu.

Người bị thương được xác định là Lại Hoàng (SN 1993, ngụ thôn Phú Thành, xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar) bị một vết thương ở đầu làm máu chảy nhiều xuống mặt.

“Công an tỉnh sẽ làm rõ và xử lý nghiêm khắc nếu công an làm sai trong vụ việc này”, Thiếu tướng Rơi nhấn mạnh.

Thúy Diễm