Thứ hai, 20/03/2017 - 19:48

Quảng Bình:

Bị phát hiện, tài xế xe ben "phi tang" thẳng 20m3 gỗ lậu xuống... đường

Dân trí Khi bị lực lượng chức năng bắt giữ và áp giải xe cùng tang vật là 20m3 gỗ lậu về trụ sở để xử lý, tài xế xe ben liều lĩnh đổ toàn bộ số gỗ xuống đường nhằm chối tội.

Chiều 20/3, thông tin từ Công an huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng của đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ 1 xe ô tô chở gần 20m3 gỗ không có giấy tờ hợp pháp.

Số gỗ lậu bị lực lượng công an bắt giữ.
Số gỗ lậu bị lực lượng công an bắt giữ.

Trước đó vào khoảng 3 giờ sáng 20/3, nhận được tin báo tại địa bàn xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa có một xe chở gỗ lậu với số lượng lớn, Công an huyện Tuyên Hóa đã tổ chức lực lượng vây bắt và phát hiện xe ô tô mang BKS 73C – 039.27 do Trần Văn Phán (SN 1989, trú xã Quảng Lưu, H.Quảng Trạch) chở gần 20m3 gỗ.

Qua kiểm tra, tài xế Phán không xuất trình được giấy tờ hợp pháp của số gỗ nói trên nên lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và đưa tang vật cùng với đối tượng về trụ sở Công an huyện Tuyên Hóa để mở rộng điều tra, xử lý.

Khi bị lực lượng công an áp giải về trụ sở, tài xế đã liều lĩnh đổ toàn bộ gỗ xuống đường
Khi bị lực lượng công an áp giải về trụ sở, tài xế đã liều lĩnh đổ toàn bộ gỗ xuống đường

Điều đáng nói, trên đường tiến hành áp giải xe cùng tang vật về trụ sở, khi đến khu vực thị trấn Đồng Lê (cách điểm phát hiện khoảng 17km), dù có cán bộ công an ngồi cùng trên xe nhưng tài xế Phán vẫn liều lĩnh nâng ben đổ toàn bộ số gỗ xuống đường. Giao thông trên trục đường này bị cản trở nghiêm trọng, một số cột điện chiếu sáng cũng hư hỏng.

Hiện công an huyện đang phối hợp với lực lượng Kiểm lâm tiếp tục điều tra để làm rõ vụ vận chuyển gỗ lậu với số lượng lớn này.

Phú Yên: Lâm tặc ném gỗ xuống đường cản kiểm lâm truy đuổi

Ngày 20/3, nhận được tin báo từ quần chúng lực lượng CSGT Công an huyện Sông Hinh phối hợp Hạt kiểm lâm Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) đã tổ chức truy đuổi một xe tải chở gỗ và thu giữ 6,6m3 gỗ.

Lực lượng kiểm lâm đang đo đạc khối lượng gỗ lậu
Lực lượng kiểm lâm đang đo đạc khối lượng gỗ lậu

Cơ quan chức năng tham gia cuộc vây bắt cho biết, các đối tượng này rất chuyên nghiệp và hết sức liều lĩnh, khi bị cơ quan chức năng truy đuổi, biết không thể tẩu thoát, tài xế xe tải (chưa rõ tung tích) đã dùng mánh khóe, đổ gỗ xuống đường để chặn xe của lực lượng chức năng đuổi bám mình, kiếm đường tẩu thoát.

Tại hiện trường, các phiến gỗ to nằm rải rác dọc đường từ Km 66+700 đến Km 66+500 trên tuyến QL 29, đoạn qua xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh. Trước tình hình này, Hạt kiểm lâm huyện Sông Hinh phải huy động người dân tại chỗ dọn dẹp, đưa gỗ vào lề đường để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến đường này. Tổng số gỗ thu giữ gồm 19 lóng gỗ hộp, thuộc từ nhóm 5 đến nhóm 7 với tổng khối lượng đo đạc là 6,6 m3.

Hiện toàn bộ số gỗ nói trên đang được tạm giữ tại Trạm kiểm lâm xã Sơn Giang để tiếp tục điều tra và xử lý.

Trung Thi

Tiến Thành