Thứ tư, 04/04/2012 - 09:23

Giá vàng lại giảm mạnh

Dân trí Giá vàng thế giới hôm qua biến động theo xu hướng giảm mạnh, giá vàng trong nước sáng nay cũng điều chỉnh giảm theo nhưng với tốc độ chậm hơn. Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới lại được nới rộng tới 2,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng lại giảm mạnh
Giá vàng trong nước lại cao hơn thế giới 2,3 triệu đồng/lượng.

Mở cửa thị trường vàng sáng nay 4/3, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 43,5 triệu đồng/lượng (mua vào) - 43,65 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm khoảng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Cũng tại thị trường này, vàng Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giảm chỉ còn 41,8 triệu đồng/lượng - 42,1 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SBJ và SJC được Công ty Sacombank-SBJ niêm yết ở mức 43,6 triệu đồng/lượng - 43,8 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với phiên hôm qua, giá vàng miếng trong nước hiện giảm mạnh từ 250.000 đồng/lượng - 400.000 đồng/lượng. Nguyên nhân là do thị trường vàng thế giới đêm qua biến động theo xu hướng giảm mạnh.

Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới lại được nới rộng. Nếu như mức chênh lệch ngày hôm qua chỉ còn 1,7 triệu đồng/lượng thì do ảnh hưởng từ phiên điều chỉnh giảm mạnh ngày hôm qua, khoảng cách này được nới ra là 2,3 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng thế giới hôm qua biến động với xu hướng điều chỉnh giảm mạnh sau thông tin FED một lần nữa lại dập tắt hi vọng của các nhà đầu tư về gói nới lỏng định lượng thứ 3 (QE3). Cụ thể, giá vàng đóng cửa cuối phiên ở mốc 1.645,2 USD/ounce, giảm hơn 30 USD so với giá mở cửa đầu ngày. Đến sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco có biên độ giảm thêm 3 USD, giao dịch ở mức 1.642,9 USD/ounce.

Điểm lại diễn biến từ phiên Á tới giữa phiên Mỹ ngày hôm qua có thể thấy, giá vàng dao động trong biên độ hẹp, khối lượng giao dịch nhỏ. Tuy nhiên, sau khi FED công bố biên bản cuộc họp gần nhất, cả thị trường hàng hóa và chứng khoán tràn ngập sắc đỏ, vàng cũng không ngoại lệ.

Giá vàng đã điều chỉnh giảm gần 2%, mức giảm điểm nhiều nhất đối với kim loại quý này trong 1 tháng. Chỉ có 2 loại tài sản được hưởng lợi từ bài phát biểu trên là đồng bạc xanh và trái phiếu kho bạc Mỹ.

Tính từ thời điểm mà thị trường kì vọng gói QE3 vào cuối tháng 2, theo tính toán từ Công ty Sacombank-SBJ, giá vàng từ mức đỉnh trong năm là 1.790 USD/ounce đã điều chỉnh giảm hơn 6%.

An Hạ