Thứ sáu, 25/04/2014 - 12:05

TPHCM:

"Đột kích" tiệm vàng, thu hơn 500 lượng vàng nghi “lậu”

Dân trí Hơn 500 lượng vàng cùng một lượng lớn ngoại tệ của một tiệm vàng nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh vừa bị công an kinh tế niêm phong, tạm giữ để làm rõ nguồn gốc.

Lực lượng chức năng kiểm tra tiệm vàng

Sự việc xảy ra vào ngày 24/4, khi Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, công an quận Bình Thạnh tiến hành kiểm tra hoạt động giao dịch của tiệm vàng H.M nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét toàn bộ nơi kinh là căn nhà 6 tầng, đồng thời kiểm tra các két sắt chứa vàng, đặt ngay gần các tủ trưng bày của tiệm vàng này. Khi công an kiểm tra, khám xét các tủ chứa vàng thì bị phía chủ tiệm vàng và nhiều nhân viên không đồng tình, hợp tác. Sau đó, chủ tiệm vàng có trưng ra biên bản thỏa thuận kiêm hợp đồng.

Đến 21h đêm cùng ngày, việc kiểm tra này mới hoàn tất, bước đầu, cảnh sát kinh tế tạm giữ 14 ngàn USD và các thiết bị có liên quan đến hệ thống camera an ninh của tiệm vàng. Đồng thời niêm phong két sắt, hơn 500 lượng vàng, một lượn lớn tiền USD, tiền Thái Lan.

Chủ tệm vàng cũng được mời về trụ sở công an để tiếp tục làm việc. Bước đầu, chủ tiệm vàng khẳng định không hề vi phạm pháp luật.

Hiện công an kinh tế quận Bình Thạnh đang làm rõ.

Trung Kiên
 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước