Thực hư việc cháy xe đột biến do xăng pha

Dân trí cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về dòng sự kiện Thực hư việc cháy xe đột biến do xăng pha . Mời các bạn đón đọc các bài viết về Thực hư việc cháy xe đột biến do xăng pha và chia sẻ thông tin Thực hư việc cháy xe đột biến do xăng pha trên Dân trí.

Hé lộ "nghi phạm" mới gây cháy xe hàng loạt

(Dân trí) - “Hơn 70% xe ô tô bị cháy chạy bằng diezen. Nhiên liệu lưu huỳnh trong dầu ảnh hưởng đến sự nóng máy, hỏng bầu lọc… có thể gây cháy. Vấn đề kiểm soát chất lượng xăng và nghi ngờ về xăng pha methanol vẫn đang được tiếp tục làm rõ”.
 >> Gần 13% cửa hàng xăng dầu gian lận trong kinh doanh
 >> Thực hư việc cháy xe đột biến do xăng pha
Xem tiếp

Chuyên gia cho lời khuyên nhằm hạn chế cháy xe do xăng "dỏm"

(Dân trí) - Trước thông tin xăng kém chất lượng là một trong ba nguyên nhân gây cháy xe, TS Huỳnh Quyền, Giám đốc TT Nghiên cứu công nghệ lọc hóa dầu khuyến cáo người sử dụng phương tiện nên lưu ý các điểm sau:
 >> Xăng “dỏm” là nghi can chính gây cháy xe
Xem tiếp

Xăng “dỏm” là nghi can chính gây cháy xe

(Dân trí) - Nói xăng vô can với việc cháy xe là không thỏa đáng. Nói sử dụng xăng kém chất lượng thì xe sẽ cháy là không nên. Chỉ có thể kết luận: sử dụng xăng chất lượng kém, không đảm bảo thì nguy cơ cháy xe tăng lên.
 >>  Đặt xăng dầu vào tầm ngắm tìm nguyên nhân cháy xe
 >>  Nguyên nhân gây cháy xe: Chất lượng xăng dầu là “nghi can” chính
 >> Xăng pha “quá tay” sẽ phá hỏng bình chứa và động cơ xe
Xem tiếp

Ô tô cháy rụi trên đại lộ

(Dân trí) - Đang điều khiển chiếc ô tô lưu thông trên đường, bất chợt ông Đệ phát hiện khói đen kèm theo lửa bốc lên ngùn ngụt phía sau xe. Trong phút chốc, chiếc xe đã bị thiêu rụi trơ khung.
Xem tiếp

Thủ đoạn “chế” xăng rởm khiến người tiêu dùng lo sợ

(Dân trí) - Dù cơ quan chức năng vừa công bố nguyên nhân cháy xe tính đến thời điểm này không phải do xăng dầu, nhưng hầu hết người tiêu dùng vẫn lo lắng cho rằng công nghệ “chế” xăng rởm là "thủ phạm" gây cháy nổ xe.
 >> Cháy xe không phải do xăng dầu?!
Xem tiếp

Cháy xe không phải do xăng dầu?!

(Dân trí) - Kết quả điều tra nguyên nhân cháy xe thời gian qua vừa được công bố khiến nhiều người ngạc nhiên vì trong hàng loạt nguyên nhân cháy xe không nhắc đến yếu tố xăng dầu...
 >>  Chưa đủ cơ sở khẳng định cháy xe do chất lượng xăng dầu
 >> Nguyên nhân cháy xe: Phải chờ... hơn một năm nữa!
Xem tiếp

Chưa đủ cơ sở khẳng định cháy xe do chất lượng xăng dầu

(Dân trí) - Chưa có đủ cơ sở để khẳng định tình trạng cháy ô tô, xe máy thời gian qua là do chất lượng xăng dầu - Đó là thông báo chính thức được cơ quan quản lý và các chuyên gia nghiên cứu đưa ra tại buổi hội thảo do Báo KH&ĐS tổ chức.
 >> Thực hư việc cháy xe đột biến do xăng pha
Xem tiếp

Xe chở 15 tấn hóa chất bốc cháy dữ dội

(Dân trí) - Đang lên dốc cầu, chiếc xe tải loại 15 tấn chở đầy hóa chất bất ngờ bùng cháy dữ dội. Dù huy động hết lực lượng nhưng hơn 2h sau, vụ cháy vẫn chưa được dập tắt.
Xem tiếp

Xe khách 2 lần bốc cháy dữ dội trên QL1A

(Dân trí) - Chiếc xe khách đang lưu thông theo hướng từ Nam ra Bắc trên tuyến QL1A, khi đến địa phận Nghệ An thì bỗng dưng bốc cháy dữ dội. Sự việc xảy ra làm cho khoảng 20 hành khách trên xe được phen hoảng loạn.
Xem tiếp

Vừa dừng lại, ô tô phát nổ cháy trơ khung

(Dân trí) - Chiều 3/4, chiếc xe ô tô hiệu NISSAN BLUEBIRD vừa dừng trên đường bỗng bất ngờ phát nổ và cháy trơ khung. Hai người trên xe may mắn kịp đạp cửa chạy thoát thân.
Xem tiếp