Chủ cửa hàng ở Trung Quốc cho chất độc vào đồ ăn quán đối thủ

Tuệ Minh

(Dân trí) - Sau khi trích xuất camera, cảnh sát xác định đối tượng bỏ độc vào đồ ăn là chủ một cửa hàng gần đó.

Ngày 13/6, khách hàng họ Li mua món bánh cuộn thịt tại một cửa hàng đồ ăn nhanh ở Chiết Giang, Trung Quốc.

Sau khi ăn, vị khách hàng này và 9 người khác có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn. Do nghi ngờ vấn đề an toàn thực phẩm gây nên các hiện tượng trên, nữ khách hàng đã thông báo với cảnh sát.

Chủ cửa hàng ở Trung Quốc cho chất độc vào đồ ăn quán đối thủ - 1

Cửa hàng nơi xảy ra sự việc (Ảnh: SCMP).

Kết quả điều tra bước đầu xác định, nhóm khách hàng này bị nhiễm độc natri nitrat. Đây là loại hóa chất công nghiệp có thể gây đau đầu, chóng mặt, nôn, khó thở, ngất. Thậm chí, nếu ăn một lượng lớn natri nitrat có thể gây tử vong.

Sau khi điều tra kỹ lưỡng hơn, cảnh sát xác định nghi phạm cho chất này vào đồ ăn là chủ cửa hàng đối thủ gần đó. 

Các nhân viên điều tra biết điều này sau khi xem đoạn video trích xuất từ camera được lắp trong cửa hàng. Điều đáng nói hành vi này không phải là lần đầu tiên, nghi phạm từng cho chất độc vào đồ ăn một lần trước đây. Hiện, người đàn ông này đã bị bắt giữ. 

Người phụ nữ là chủ cửa hàng có đồ ăn bị bỏ độc cho biết, nghi phạm khoảng 30-40 tuổi.

"Tôi nghĩ anh ta muốn bán tất cả các đơn hàng ở nơi chúng tôi sống, không ngờ anh ta dám hạ độc lần hai. Anh ta không được làm như vậy, cạnh tranh trong kinh doanh phải công bằng", nữ chủ cửa hàng cho biết.

Nhiều cư dân mạng không khỏi phẫn nộ trước hành động hẹp hòi của người đàn ông đã cho chất độc vào đồ ăn của cửa hàng đối thủ. Không ít ý kiến yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm vì hành vi tàn độc và coi thường tính mạng khách hàng như vậy.

Hồi đầu tháng 7, một người phụ nữ 35 tuổi ở Trung Quốc đã bị bắt vì thêm nước rửa chén và chất tẩy rửa vào món canh được phục vụ cho khách tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Tuần trước, cơ quan chức năng ở Chiết Giang, Trung Quốc đã đóng cửa một cửa hàng bán lạc luộc sau khi phát hiện có đầu chuột bên trong cửa hàng.