Thứ năm, 19/04/2012 - 00:05

Hồi âm:

Yêu cầu thanh tra vụ “lình xình” tại Trường mầm non Hòa Bình

(Dân trí) – Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa ký công văn chỉ đạo Thanh tra thành phố, các sở: Kế hoạch và Đầu tư; Quy hoạch Kiến trúc; Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; Tài chính,… kiểm tra, rà soát dự án xây dựng trường mầm non Hòa Bình.

Yêu cầu thanh tra vụ “lình xình” tại Trường mầm non Hòa Bình
Ngày 5/1/2012, Thanh tra Xây dựng quận Cầu Giấy đã vào cuộc kiểm tra
hoạt động xây dựng của Trung tâm nhân đạo Hòa Bình tại phường Trung Hòa

Công văn số 2396/UBND-KH&ĐT của UBND TP. Hà Nội nêu rõ: Dự án đầu tư xây dựng trường mầm non Hòa Bình thuộc Trung tâm nhân đạo Hòa Bình tại ô đất C10/NT2 thuộc khu đô thị mới Tây nam Hà Nội, quận Cầu Giấy TP. Hà Nội được UBND Thành phố phê duyệt, chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập và triển khai dự án tại văn bản số 4497/UBND-KH&ĐT ngày 26/12/2008.

UBND Thành phố đã có quyết định số 1020/QĐ-UBND ngày 4/3/2010 về việc thu hồi 4.185m2 đất tại ô đất C10/NT2 thuộc khu đô thị mới Tây nam Hà Nội, quận Cầu Giấy giao cho Trung tâm nhân đạo Hòa Bình để thực hiện dự án; dự án đã được thành phố xem xét, giải quyết được hưởng chính sách ưu đãi, khuyến kích xã hội hóa tại văn bản số 3513/UBND-KH&ĐT ngày 15/5/2011.

Dự án đã được Trung tâm nhân đạo Hòa Bình triển khai thực hiện, đến tháng 6/2011 đã hoàn thành và đưa vào vận hành khai thác giai đoạn 1 của dự án (hạng mục công trình khối lớp học và ký túc xá của nhóm các cháu mầm non có hoàn cảnh đặc biệt, phục vụ công tác nhân đạo của Trung tâm).

Xét thấy tình hình phức tạp của vụ việc, sau khi xem xét báo cáo và đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND Thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau:

Giao Thanh tra thành phố thanh tra toàn diện việc triển khai thực hiện đầu tư xây dựng, quản lý khai thác các hạng mục đã đầu tư sử dụng kinh phí thu được do dự án mang lại của dự án trường mầm non Hòa Bình của Trung tâm nhân đạo Hòa Bình tại ô đất C10/NT2 thuộc khu đô thị mới Tây nam Hà Nội, quận Cầu Giấy.

Các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư; Quy hoạch Kiến trúc; Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; Tài chính; Lao động Thương binh & Xã hội;  Giáo dục và Đào tạo; Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội; UBND quận Cầu Giấy; UBND phường Trung Hòa; Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình; Công ty TNHH Thương mại & Đầu tư Hòa Bình có trách nhiệm cung cấp các thông tin, chủ động làm việc và phối hợp với Thanh tra thành phố khi có yêu cầu để Thanh tra thành phố hoàn thành kết luận thanh tra, báo cáo UBND thành phố đúng tiến độ.

Đồng thời, giao sở Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi các cơ quan báo chí khi có yêu cầu để thông báo ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố về việc thanh tra toàn diện dự án trường mầm non Hòa Bình của Trung tâm nhân đạo Hòa Bình.

Vũ Văn Tiến – Thu Hà