Quảng Ninh:

Phát hiện một cơ sở tích trữ lượng “khủng” mỡ lợn mốc xanh

(Dân trí) - Một cơ sở đang tổ chức chế biến và chuẩn bị đưa đi tiêu thụ một lượng “khủng” gồm mỡ lợn thành phẩm, tóp mỡ… đã bốc mùi thì bị Công an phát hiện và thu giữ.

Công an phát hiện cơ sở lưu trữ 800 kg tóp mỡ đã bốc mùi hôi thối, 2.000 lít mỡ...(ảnh báo LĐ)
Công an phát hiện cơ sở lưu trữ 800 kg tóp mỡ đã bốc mùi hôi thối, 2.000 lít mỡ...(ảnh báo LĐ)

Tin từ Công an TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh sáng nay (8/3) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với một số cơ quan liên quan tiến hành tiêu hủy số mỡ bẩn đã thu giữ tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn trước đó.

Theo Công an TP Cẩm Phả, vào trưa ngày 7/3, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường thuộc đơn vị đã bất ngờ tiến hành kiểm tra cơ sở chuyên sản xuất, chế biến mỡ đông vật do ông Trần Văn Huê (SN 960) làm chủ tại đường Bạch Đằng, phường Cẩm Thạch. Qúa trình kiểm tra lực lượng Công an phát hiện tại đây khoảng gần 2.000 lít mỡ nước thành phẩm, 150 kg mỡ tươi và 800kg tóp mỡ đã được đóng thành khuôn nhưng bị mốc và bốc mùi hôi thối.

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã không đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số mỡ trên được thu mua tại đâu. Phía cơ sở cũng thừa nhận đã mua mỡ lợn trôi nổi của nhiều cơ sở trên địa bàn thành phố, sau đó mang về chế biến bán ra ngoài thị trường kiếm lời nên không có chứng nhận về An toàn vệ sinh thực phẩm.

Công an TP Cẩm Phá đã lập biên bản, tiến hành thu giữ để tổ chức tiêu huỷ toàn bộ số mỡ trên theo quy định của pháp luật.

An Nhiên