Chủ nhật, 21/09/2008 - 09:28

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Xôn xao vì con lươn trắng có thể đổi màu

Con lươn lạ màu trắng, dài khoảng 80cm, nặng gần 1kg với “biệt tài” đổi màu đã làm nhiều người dân ấp Phước Lâm, xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xôn xao suốt mấy ngày nay.

Chủ sở hữu con lươn này là ông Huỳnh Văn Nhạc (còn gọi là ông Sáu, 64 tuổi), người duy nhất tại Long Điền biết cách làm và đặt lươn bằng ống trúm.

 

Con lươn lạ này màu trắng, dài khoảng 80cm, nặng gần 1kg, được ông Sáu bắt đêm 30/8/2008 tại một ao nước gần nhà. Điều kỳ lạ là con lươn trắng này có thể đổi màu. Ban ngày, lươn có màu trắng hơi ngà, trên lưng nổi những mạch máu li ti, nhấc ra khỏi nước thì có vẻ vàng, màu mỡ gà và đêm đến lươn chỉ một màu trắng toát.

 

Từ khi bắt được lươn, nhiều người hay tin đã tìm đến nhà ông Sáu để xem. Một số người vẻ mê tín, khi nhìn con lươn trắng liền vội bảo đó là... bạch xà, là tiên nữ hiện hình, ai chạm vào sẽ phải chết. Tuy nhiên, theo ông Sáu thì lươn trắng khá hiền lành và thân thiện. Để mọi người có thể chiêm ngưỡng con lươn, ông Sáu thả nó vào một cái bể kính thật to đặt ở góc nhà.

 

Mỗi ngày, ông cho lươn trắng ăn tép rong, trùn và một ít cua nhỏ. Lươn trắng không quá háu ăn nhưng rất hay thở và thường xuyên ngóc đầu lên mặt nước trông rất ngộ. Khi khách đến thăm, nếu có yêu cầu, ông Sáu sẵn sàng thọc tay vào bể kính để vuốt ve lươn, chứng tỏ cho mọi người thấy nó không nguy hiểm.

 

Rất có thể đây là một chú lươn bị “bạch tạng” do đột biến. Lươn trắng là hiếm nhưng không có gì để gọi là kỳ bí hay áp đặt rằng đó là sự hiện thân của một thế lực siêu nhiên nào đó.

 

Trước đây, tại ấp Thới Đức, xã Thới Thạnh A, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, anh Trần Văn Tài cũng từng bắt được một con lươn trắng tương tự như thế. Có điều, con lươn do anh Tài bắt nhỏ và nhẹ hơn, màu trắng sữa và cũng từng có người trả giá 10 triệu đồng nhưng anh chưa ưng bán.

 

Theo Công an TPHCM