Thứ ba, 12/04/2011 - 15:13

Thanh Hóa:

Xe cứu thương tông xe tải khi chở quan tài từ Nội Bài về

Dân trí Vụ tai nạn giao thông giữa xe cứu thương và xe tải xảy ra vào sáng 12/4 khiến 4 người chết tại chỗ, 2 người bị thương. Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, chiếc xe cứu thương chở một quan tài từ sân bay Nội Bài về thì gặp tai nạn.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 3h sáng 12/4, trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn Tiểu khu 6, thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe cứu thương mang BKS 29Z - 8933 và xe tải mang BKS 54T - 6948 khiến tài xế và 3 người khác trên xe cứu thương tử vong tại chỗ, 2 người khác bị thương nặng.
 
Cú va chạm mạnh khiến phần đầu xe bẹp dúm

Theo nguồn tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, chiếc xe cứu thương do tài xế Phùng Văn Hùng, quê ở tỉnh Tuyên Quang điều khiển chở theo một người chết quê ở xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) vừa được chuyển về từ nước ngoài. Vào thời điểm trên, chiếc xe cứu thương đang lưu thông theo hướng từ Sân bay Nội Bài - Hà Nội về Nghệ An, khi đi đến đoạn đường trên, do tài xế điều khiển xe chạy quá tốc độ, nên khi gặp chướng ngại vật không kịp xử lý khiến chiếc xe cứu thương va chạm mạnh vào phía sau đuôi xe tải.

Cú va chạm rất mạnh đã khiến tài xế và 3 người trên xe cứu thương bị chết ngay tại chỗ, hai người khác bị thương nặng, toàn bộ phần đầu của chiếc xe cứu thương bẹp dúm.
 
Chiếc xe cứu thương đang được cứu hộ khỏi hiện trường

Được biết, trước đó khi chạy về đến địa bàn huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), tài xế xe cứu thương đã đề nghị tạm nghỉ do mệt và buồn ngủ, nhưng những người đi trên xe đã động viên tài xế cố chạy vào huyện Tĩnh Gia rồi ăn uống, nghỉ ngơi, vì vậy tài xế đã cố chạy xe trong tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ nên mới dẫn đến vụ tai nạn thương tâm trên.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên.

Duy Tuyên