Chủ nhật, 27/02/2011 - 11:01

Xe chở 8 tấn phế liệu lật úp trên cầu Cần Thơ

Dân trí Trong lúc thả dốc cầu Cần Thơ, chiếc xe tải mang biển số 76K-4625 bất ngờ leo lên dải phân cách, đâm sầm vào cột điện cao áp và lật úp. Toàn bộ khối phế liệu 8 tấn trên xe đổ ập xuống lòng đường bên trái.


Toàn bộ 8 tấn phế liệu đổ hết xuống lòng đường
Tài xế Vu Tấn Phước (cư trú ấp B, xã Hòa Bình, Bạc Liêu) kể lại: Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 27/2, sau khi anh và phụ xe Nhan Bình Kim nhận phế liệu ở Bạc Liêu để chở về TP. Hồ Chí Minh, đến cầu Cần Thơ, trong lúc xuống dốc bên bờ Vĩnh Long, bất ngờ phanh xe không ăn, xe đang chở nặng nên mất thăng bằng và leo lên dải phân cách đâm vào cột điện. Xe bị lật và toàn bộ phế liệu trên xe đổ xuống hết xuống lòng đường.

 

Theo một nhân viên bảo vệ cầu Cần Thơ, sau khi nhận được thông tin tai nạn, đội quản lý cầu Cần Thơ đã có mặt ngay. Lúc đó toàn bộ hệ thống điện ở khu vực xảy ra tai nạn bị mất điện, lực lượng chức năng phải dùng đèn pin để giúp người đi đường không đâm vào đống phế liệu.
 
Cột điện bật gốc

 

Theo Đội trưởng Đội công trình công ty TNHH khai thác và quản lý cần Cần Thơ cho biết: “Tuy vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng đã làm gãy một trụ đèn đôi (trụ C2 11), bể hai bóng đèn cao áp và gây ảnh hưởng đến trụ đèn C2 10 và C2 12 và một số đoạn dải ngân cách. Riêng phần trụ đèn và hệ thống điện khu vực này chúng tôi cần tập trung sửa chữa ngay để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông vào ban đêm”.
 
Đội công trình thuộc công ty TNHH khai thác và quản lý cần Cần Thơ đang lập biên bản với tài xế về việc gây thiệt hại cho cầu Cần Thơ.

 

Sau khi xác minh vụ việc, công an giao thông huyện Bình Minh (Vĩnh Long) đã đưa chiếc xe tải gây tai nạn về trụ  sở. Đống phế liệu được đội công trình quản lý cầu hướng dẫn cho chủ xe thuê phương tiện và nhân công thu gom, tránh gây ùn tắc giao thông trên cầu. Vụ tai nạn may mắn chỉ gây xây xát nhẹ cho 2 tài xế chứ không gây nguy hiểm cho người đi đường.

 

Nguyên nhân gây tai nạn đang được Công an Bình Minh tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Ngô Nguyễn