Thứ bảy, 20/02/2016 - 15:44

Vụ rơi thang máy: Nạn nhân thứ 6 tử vong

Dân trí Ngày 20/2, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân Mai Mạnh Tưởng – nạn nhân vụ rơi cầu thang vận tại công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng (đường Nguyễn Văn Thoại, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã tử vong.
 >> Vụ rơi thang máy 5 người chết: Không nắm được nguyên tắc vận hành
 >> Rớt thang máy công trình khách sạn, 5 người tử vong

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 23h30 ngày 29/1/2016, xe tải chở gỗ của Công ty TNHH Hưng Việt Hưng (tại Đồng Nai) là nhà thầu phụ thi công hạng mục cửa gỗ, nội thất, đến công trình.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Do muốn tập kết hàng vào công trường nhanh để kịp ra trong đêm nên bộ phận bốc dỡ của Công ty Hưng Việt Hưng đã nhờ anh Nguyễn Hữu Thuệ, là bảo vệ công trình, sử dụng máy vận thăng lồng của đơn vị để vận chuyển hàng lên các tầng. Số người vận chuyển bốc dỡ là 5 người (gồm 1 lái xe và 4 công nhân bốc dỡ theo xe).

Trong quá trình vận chuyển, đến khoảng 1h30 ngày 30/1, máy vận thăng xảy ra sự cố, lồng văng ra ngoài làm 5 người chết, 1 người thương (gồm cả người bảo vệ công trường). Nạn nhân bị thương là anh Mai Mạnh Tưởng (23 tuổi, quê Thái Nguyên) được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng đa chấn thương: chấn thương sọ não, chấn thương vùng phổi, gãy tay, chân.

Mặc dù đã được các bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng đã tích cực, tận tình cứu chữa nhưng do bệnh nhân chấn thương quá nặng nên đã không thể qua khỏi.

Khánh Hồng