Thứ tư, 13/06/2012 - 08:26

Vụ mẹ con "người rừng": Người cha ngược đãi, hành hạ con ruột

Dân trí Tối ngày 12/6, cơ quan chức năng huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên cho biết, sau một thời gian điều tra, củng cố hồ sơ, cơ quan công an đã bước đầu xác định được hành vi ngược đãi, hành hạ chị Đ.L.T.A (SN 1988) của ông Đặng Ngọc Hải.

Dù trong buổi làm việc trước đó, ông Đặng Ngọc Hải phủ nhận hoàn toàn việc mình là bố đẻ của bé Núi (hay còn gọi là Tiên - con của T.A) nhưng cơ quan chức năng vẫn tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và chờ kết quả giám định ADN để xử lý theo pháp luật.
 
Mẹ con T.A. đang làm quen dần với cuộc sống mới
Mẹ con T.A. đang làm quen dần với cuộc sống mới
 
Trước đó, ngày 10/6, chị Đ.L.T.A đã đến Công an huyện Đồng Xuân trình báo việc mình bị cha ruột là ông Đặng Ngọc Hải ngược đãi và cưỡng bức dẫn đến có con.

Cùng ngày, Sở LĐ-TB-XH, Hội LHPN và một số nhà hảo tâm ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mẹ con chị Đ.L.T.A (hiện ở tạm tại nhà khách Công an huyện Đồng Xuân) 8 triệu đồng tiền mặt và các vật dụng cần thiết. Cán bộ hội, đoàn thể đang tích cực giúp đỡ Đ.L.T.A làm quen với cuộc sống văn minh như vặn vòi nước rửa mặt, chải tóc, ăn cơm…, giúp T.A sớm hòa nhập với cộng đồng.

UBND huyện Đồng Xuân đã chỉ đạo UBND xã Xuân Sơn Nam làm giấy khai sinh cho con của T.A; Phòng LĐ-TB-XH huyện làm các thủ tục để mẹ con T.A được hưởng các chế độ dành cho hộ nghèo; BHXH huyện cũng tiến hành cấp thẻ bảo hiểm y tế. UBND huyện Đồng Xuân cũng đang xem xét hỗ trợ nhà tình thương cho mẹ con T.A.

Văn Nhân