Thứ sáu, 29/04/2011 - 19:17

Bình Dương:

Vụ chết người ở Công an Bến Cát: Điều tra cấp tỉnh vào cuộc

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT tỉnh độc lập điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Công Nhựt.

Ngày 29/4, thượng tá Phạm Xuân Trường, quyền Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương, cho biết liên quan đến vụ anh Nguyễn Công Nhựt (ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) chết ở nhà tạm giữ Đội Cảnh sát hỗ trợ tư pháp Công an huyện Bến Cát - Bình Dương, giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT tỉnh độc lập điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Nhựt.

Theo thượng tá Trường, Văn phòng Cơ quan điều tra độc lập thu thập các chứng cứ và tiếp xúc với nhiều người trong cuộc để kết quả điều tra khách quan và sẽ công bố kết luận cho báo chí. Quan điểm của công an là rất quan tâm đến vụ này. Sau khi có kết quả, bất cứ cá nhân hay tập thể nào sai phạm sẽ bị xử lý.
  
Thượng tá Trường cũng cho biết theo kế hoạch, ngày 29/4, cơ quan điều tra có buổi làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động để xác minh rõ nguồn gốc hai đoạn băng ghi âm của một người tên Phú “gạ tình” vợ nạn nhân.
 
 Thượng tá Phạm Xuân Trường đang trao đổi với báo chí
 
Thượng tá Trường cho biết theo tài liệu của Công an huyện Bến Cát, đủ cơ sở chứng minh anh Nhựt có liên quan đến chuyên án trộm tại Công ty Kumho mà Công an huyện Bến Cát đang điều tra.
 
Theo thượng tá Trường, trước lúc anh Nhựt chết, công an huyện đã thu hồi nhiều tang vật là các vỏ xe bị trộm ở công ty anh Nhựt đang làm việc (Kumho). Ngoài ra, vào đêm xảy ra việc anh Nhựt chết là lúc điều tra viên cho anh Nhựt viết tự khai và chủ quan không theo dõi nên dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.
 
Cũng trong ngày 29/4, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ của anh Nhựt, đã có đơn khiếu nại gửi Công an tỉnh Bình Dương. Theo đó, chị Tuyền đề nghị cơ quan công an giám định chữ viết trên thư tuyệt mệnh mà công an cho rằng anh Nhựt viết để lại trước khi chết.  Chị Tuyền cũng đề nghị cơ quan điều tra trả lời kết quả giám định pháp y đối với cái chết của chồng mình.
 
Liên quan đến sự việc này, Công an tỉnh Bình Dương đã lập biên bản nhận bàn giao 2 đoạn băng ghi âm của một người tên Phú gọi gạ gẫm tình - tiền chị Tuyền do phóng viên Báo Người Lao Động cung cấp.
 
Còn việc giám định chữ viết trên thư tuyệt mệnh của anh Nhựt, thượng tá Trường cho biết công an sẽ xem xét, nếu đúng với quy định của pháp luật thì sẽ thực hiện. “Riêng về kết quả giám định pháp y của anh Nhựt, cơ quan công an sẽ công bố khi có kết quả xác minh cái chết của anh” - thượng tá Trường nói.
 
 
Theo Như Phú - Minh Sơn
Người Lao động