Thứ ba, 09/04/2013 - 17:50

Đồng Tháp

Vụ 10 xe buýt cháy bí ẩn trong đêm: Có người cố ý đốt xe

Dân trí Từ những chứng cứ tại hiện trường vụ “10 xe buýt cháy bí ẩn” vào rạng sáng 9/4 tại Khu vực Hồ bơi (Trung tâm Thể dục thể thao Đồng Tháp), Thượng tá Lương Văn Tâm - Phó Trưởng Công an TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết có người đã đốt số xe này.

Theo điều tra ban đầu, Thượng tá Lương Văn Tâm – Phó Trưởng Công an TP. Cao Lãnh cho biết 10 xe xuýt của Công ty Quốc Đạt bỗng bốc cháy vào rạng sáng ngày 9/4 tại Khu vực Hồ bơi cho thấy rằng việc này là do có người tự ý muốn đốt cháy toàn bộ số xe buýt trên.

 

Thượng tá Tâm phân tích, nếu là nguyên nhân do nguyên liệu, động cơ,… gây cháy thì chỉ xảy ra ở một khu vực. Còn đằng này, 13 xe buýt của công ty Quốc Đạt đậu thành 3 nhóm riêng biệt nhưng lại bốc cháy cùng lúc là điều làm cho cơ quan chức năng chú ý.

 

Các xe buýt (hàng ngang) cách nhau gần 5m nhưng vẫn bốc cháy?
Các xe buýt (hàng ngang) cách nhau gần 5m nhưng vẫn bốc cháy?

Ngoài ra, ông Tâm còn cho biết căn cứ vào lời khai của một số người liên quan và những chứng cứ tại hiện trường, ông Tâm xác định vụ cháy này là có người muốn đốt toàn bộ số xe trên. Còn đối tượng gây ra vụ hoả hoạn này, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục truy tìm.

 

Anh N.T.K – một nhân viên vận tải ở Đồng Tháp cho biết, toàn bộ số xe của công ty Quốc Đạt đã tạm ngưng hoạt động, chờ thanh lý nên không có lí do thù oán gì ở đây để tiến tới động cơ đốt cháy toàn bộ số xe trên. Tuy nhiên, anh K. rất đồng ý với xác định ban đầu của cơ quan điều tra và lấy làm khó hiểu về động cơ của đối tượng muốn đốt cháy toàn bộ số xe buýt này.

 

Theo ông Tâm ước tính tổng thiệt hại ban đầu trong vụ hoả hoạn thiêu rụi 10 xe buýt là hơn 800 triệu.

 

Nguyễn Hành