Thứ ba, 08/09/2009 - 12:02

TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra sai phạm báo Dân trí nêu

Dân trí UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi Sở GD-ĐT yêu cầu kiểm tra, giải quyết và trả lời báo Dân trí xung quanh bài “Sốc vì phải “gánh” 23 khoản thu đầu năm học” đăng ngày 28/8 vừa qua.

Theo nội dung công văn số 2404 mới ban hành, UBND TP Hà Nội đề nghị Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên và các quận huyện, thị xã kiểm tra, đề xuất biện pháp giải quyết sự việc báo Dân trí nêu tại trường Tiểu học thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, đồng thời có văn bản trả lời báo Dân trí để thông tin tới bạn đọc.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu, các đơn vị trên địa bàn kiểm tra các khoản thu của tất cả các trường, phát hiện, khắc phục những vi phạm (nếu có), đảm bảo tất cả các trường thu chi đúng quy định và báo cáo với UBND Thành phố.

Trước đó, ngày 28/8, báo Dân trí đã đăng bài “Sốc vì phải “gánh” 23 khoản thu đầu năm” phản ánh về những khoản thu rất vô lý tại  trường tiểu học Phú Minh, Thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên. Theo đó, trong số 23 khoản thu có những khoản rất vô lý như Quỹ chăm sóc cây, quĩ hao mòn đồ dùng, vở rèn chữ của phòng giáo dục, vở rèn chữ của Hội chữ thập đỏ…
 
P.V