Thứ năm, 04/05/2017 - 17:56

Tổng thống Donald Trump chính thức mời Thủ tướng Việt Nam thăm Hoa Kỳ

Dân trí Thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gửi thư mời chính thức, mời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Hoa Kỳ.
 >> Tổng thống Donald Trump gửi thư cho Chủ tịch nước Việt Nam thúc đẩy tăng cường hợp tác


Tổng thống Donald Trump đã gửi thư mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang thăm Hoa Kỳ

Tổng thống Donald Trump đã gửi thư mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang thăm Hoa Kỳ

Chiều 4/5, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có thông tin Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ trong tháng 5/2017, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - bà Lê Thị Thu Hằng đã xác nhận.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Tổng thống Donald Trump đã gửi thư mời chính thức, mời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Hoa Kỳ.

Về trọng tâm làm việc giữa hai nước trong chuyến thăm này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, nội dung của chuyến thăm đang được hai bên thu xếp.

Hồi trung tuần tháng 3 vừa qua, Tổng thống Donald Trump gửi thư cảm ơn tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang vì đã chúc mừng Tổng thống chính thức nhậm chức. Trong thư ông Donald Trump khẳng định mong muốn thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại, các vấn đề khu vực và quốc tế, cùng Việt Nam và các nước trong khu vực đảm bảo hòa bình, thịnh vượng ở châu Á - Thái Bình Dương trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao quan điểm của Tổng thống Donald Trump nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước và đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực.

Trước đó, vào tháng 12/2016, ngay khi ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống thứ 45 của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm chúc mừng ông Donald Trump và khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được thời gian qua, những tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước và khẳng định mong muốn hợp tác với Việt Nam để cùng thúc đẩy quan hệ.

Hai lãnh đạo đã trao đổi phương hướng và biện pháp thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Mỹ thời gian tới.

Châu Như Quỳnh