Thứ năm, 06/10/2011 - 10:24

Quảng Ngãi:

Thả lưới trên biển vớt được xác chết không đầu, không tay chân

Dân trí Đang giăng lưới đánh bắt cá ngoài khơi, 5 ngư dân hoảng hốt khi thấy trong lưới có một xác chết đã phân hủy, không đầu, không tay và không chân.

Khoảng 8h sáng ngày 5/10, tàu cá QNg 55644 TS của ông Lê Văn Đê (49 tuổi, ngụ thôn Định Tân, xã Bình Châu) ra khơi đánh mẻ lưới đầu tiên, vô tình vớt được một xác chết đang trong thời gian phân hủy.

 

Mặc dù chuyến ra khơi chưa thu được sản phẩm nào song các ngư dân đã vớt xác chết lên tàu, chạy vào bờ báo cáo với cơ quan chức năng.

 

Sau 5 tiếng đồng hồ chạy vào bờ, tàu cá của ông Đê đã cập cảng Sa Kỳ thuộc thôn Định Tân (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi). Do xác chết bị biến dạng nên cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn trong việc xác định nhân thân nạn nhân.

 

Qua công tác khám nghiệm tử thi ban đầu, xác chết là nam giới, bị chết từ 10 ngày trước và đang trong thời kỳ phân hủy. Phần đầu, hai tay và hai chân đã bị lìa khỏi cơ thể. Nghi vấn ban đầu: nạn nhân là ngư dân hành nghề đánh bắt thủy hải sản trên biển.

 

Gia đình ông Đê cùng chính quyền địa phương, người dân trong thôn Định Tân đã lo chôn cất xác chết. Vụ việc đang được Công an Quảng Ngãi điều tra làm rõ.

 

Trước đó, tối ngày 2/10, trên đoạn sông Trà Khúc, thuộc xã Tịnh An (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), trong lúc đang đánh bắt cá, hai vợ chồng ông Nguyễn Minh Thái (ngụ ở xã Nghĩa Dũng, huyện Tư Nghĩa) cũng phát hiện một xác chết trôi dạt đang trong giai đoạn thối rữa.

 

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi phát hiện nhiều xác chết không rõ tung tích khiến lòng dân rất hoang mang.

Hồng Long