Chủ nhật, 08/04/2012 - 18:34

Nghệ An:

Tắm hố cột điện, một học sinh nguy kịch

Dân trí Vào khoảng 16 giờ chiều ngày 8/4, người dân sống cạnh cánh đồng xóm 1, xã Diễn Cát (huyện Diễn Châu, Nghệ An) phát hiện một bé trai bị đuối nước ở hố cột điện được đào từ lâu.

Tắm hố cột điện, một học sinh nguy kịch
Hố "tử thần" nơi xảy ra vụ việc.
 
Anh Thái Bá Chung, người đã trực tiếp vớt bé trai cho biết: “Hố cột điện này sâu gần 3m, khi phát hiện cháu bé đuối nước tôi đã phải lặn xuống hai lần mới tìm được cháu. Hố đào chôn cột điện này được đào từ tháng 12/2011 nhưng đến nay vẫn chưa dựng cột điện.
 
Đặc biệt, sau khi đào xong chưa chôn cột điện nhưng ngành điện cũng không có rào chắn hay biển cảnh báo và đã có không ít trẻ em trong làng ra tắm đã được chúng tôi nhắc nhở. Và nay đã có cháu đuối nước ở đây chúng tôi cũng bức xúc lắm. Thiết nghĩ qua sự việc này ngành điện cần khắc phục để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra”.
 
Theo thông tin ban đầu, nạn nhân tên Tạ Hữu Cường, học sinh lớp 7A trường THCS Cát Bình (xã Diễn Cát, huyện Diễn Châu). Theo người dân, chiều hôm nay (8/4), em Cường cùng một số người bạn trong xóm đi chăn trâu và có nhảy xuống hố này tắm.
 
Sau khi em Cường nhảy xuống tắm thấy lâu quá không ngoi lên nên nhóm bạn trên bờ đã gọi người dân gần đó ra cứu vớt. Sau mọi nỗ lực sơ cứu tại chỗ, cháu Cường được người nhà và dân làng đưa đi cấp cứu tại BVĐK huyện Diễn Châu nhưng hy vọng rất mong manh.
 
Hiện tại cháu Cường vẫn đang được các bác sỹ BVĐK huyện Diễn Châu cấp cứu nhưng trong tình trạng hết sức nguy kịch.
 
Chiều cùng ngày, PV đã liên lạc với ngành điện lực Nghệ An nhưng vẫn chưa khẳng định được là hố đó đã đào từ lúc nào và sẽ kiểm tra lại.

Thúy Vân