Thứ hai, 24/02/2014 - 22:19

Quảng Ninh:

Sương mù bao phủ vịnh Hạ Long, đe dọa các tàu du lịch

Dân trí Cảng vụ tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã quyết định tạm dừng việc cho phép các tàu chở khách thăm quan Vịnh vào sáng sớm 24/2, do sương mù dày đặc đe doạ sự an toàn của du khách và sẽ tiếp tục cấm tàu hoạt động nếu còn nguy hiểm...

Trao đổi với PV Dân trí, một Lãnh đạo Cảng vụ tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào thời điểm từ 7h đến hơn 8h sáng ngày 24/2, do thời tiết trên Vịnh Hạ Long có sương mù dày đặc, có thể đe doạ đến hoạt động lưu thông tàu du lịch trên Vịnh nên Cảng vụ đã quyết định tạm dừng việc lưu thông các phương tiện tàu thuyền trên Vịnh Hạ Long.

 

Sương mù dày đặc tại vịnh Hạ Long đe dọa các tàu du lịch
Sương mù dày đặc xuất hiện một cách bất thường trên Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh đã gây nên sự khó khăn trong việc lưu thông các tàu thuyền trên biển.

 
Hoạt động lưu thông tàu du lịch và các phương tiện khác chỉ được nối lại khi thời tiết trên Vịnh đảm bảo sự lưu thông và khoảng cách an toàn giữa các phương tiện tham gia vận chuyển hành khách đi thăm quan Vịnh.
 

Đại diện Cảng vụ tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, với thời tiết mây mù bất thường trên Vịnh Hạ Long như đã nhìn thấy vào sáng 24/2, có thể đe doạ đến sự an toàn của Du khách khi đến thăm quan Vịnh Hạ Long bằng tàu.


Theo đó, ngày 25/2 qua công tác dự báo thời tiết và kiểm tra bằng mắt thường, nếu trên Vịnh vẫn có sương mù dày đặc, kèm thời tiết xấu thì Cảng vụ sẽ tiếp tục cấm các phương tiện tàu thuyền vận chuyển hành khách cũng như lưu thông trên Vịnh cho đến thời điểm đủ điều kiện vận hành phương tiện cho phép.

Sương mù dày đặc tại vịnh Hạ Long đe dọa các tàu du lịch
Do sương mùa bao phủ trên Vịnh Hạ Long nên tầm nhìn xa của các phương tiện lưu thông đường thuỷ bị hạn chế

Sương mù dày đặc tại vịnh Hạ Long đe dọa các tàu du lịch
Nhiều tàu thuyền trên Vịnh phải bật đèn khi lưu thông trên Vịnh dù vào thời điểm ban ngày (Ảnh chụp lúc 15h30 chiều ngày 24/2)


Theo ghi nhận của PV Dân trí, sương mù xuất hiện từ khoảng giữa chiều 24/2 bao trùm khắp các ngả đường của TP Hạ Long, nhất là khu vực Vịnh Hạ Long. Sương mù dày đặc khiến giao thông đi lại trở lên khó khắn, tầm nhìn bị hạn chế. Các phương tiện tham gia giao thông phải bật đèn dù trời chưa tối hẳn.

Trên vịnh Hạ Long, các phương tiện tàu bè hầu như không dám di chuyển nhanh, mặc dù vậy vẫn không ít người dân và khách tham quan nô nức dừng lại ven đường ngắm nhìn và tỏ ra hiếu kì trước vẻ đẹp của vịnh Hạ Long khi bị màn sương mù bao phủ.

Q.Đô - N.Nam