Thứ hai, 21/10/2013 - 09:07

"Siêu tàu cẩu" mắc cạn tại Vũng Tàu bốc cháy dữ dội

Chiều 20/10, tàu cẩu Wealthy Global (Quốc tịch Vanuatua) bị mắc cạn tại Bãi Trước (thành phố Vũng Tàu) từ hơn 3 năm nay đã bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Sau gần 20 giờ nỗ lực chữa cháy, đến 10h sáng nay (21/10), lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được đám cháy.

 
Cabin và bãi đáp trực thăng của tàu Wealthy Global gần như bị cháy rụi (Ảnh: Báo BR-VT)
Cabin và bãi đáp trực thăng của tàu Wealthy Global gần như bị cháy rụi (Ảnh: Báo BR-VT)

 

Trước đó, lúc 15 giờ 30 cùng ngày, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 3 nhận được tin tàu Wealthy Global bốc cháy đã điều tàu SAR 413 ra hiện trường để cứu nạn. Một tàu cứu hỏa của ngành dầu khí cũng được điều đến hiện trường để phối hợp dập lửa.

 

Theo lực lượng chữa cháy tại hiện trường, đám cháy phát ra từ bên trong ca bin của tàu nên việc phun nước trùm lên phía bên ngoài không phát huy nhiều hiệu quả. Bên cạnh đó, gió đang khá lớn và tàu mắc cạn ở vùng nước nông nên rất khó tiếp cận gần để dập lửa.

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực dập tắt lửa còn đang âm ỉ ở khu vực cabin và bãi đáp trực thăng của tàu. Toàn bộ 31 thủy thủ và công nhân làm việc trên tàu Wealthy Global đã được đưa vào Vũng Tàu an toàn.

Được biết, ngày 15/7/2010, tàu Wealthy Global đang neo đậu tại khu vực biển Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) đã bị đứt dây neo trôi dạt và mắc cạn tại khu vực biển Bãi Trước ( thành phố Vũng Tàu) cách bờ khoảng 500 mét.

 

Đây là một tàu cẩu hạng nặng có chiều dài 196 mét, rộng 50 mét, trọng lượng 25.000 tấn có sức nâng 5.000 tấn. Tàu bị mắc cạn đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa có phương án trục vớt nào khả thi.

 

Theo Đoàn Mạnh Dương
 Báo tin tức