Chủ nhật, 06/10/2013 - 13:16

Hậu Giang:

“Siết” hội họp, đi công tác để giảm chi tiêu ngân sách

Dân trí Để tiết kiệm chi tiêu ngân sách năm 2013, UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh rà soát cắt giảm các cuộc hội họp, không tổ chức đón tiếp gây tốn kém chi phí đối với cấp dưới...

UBND tỉnh Hậu Giang vừa gửi công văn chỉ đạo điều hành chi ngân sách năm 2013 tới cơ quan các cấp, đề nghị khẩn trương rà soát các khoản chi để cắt giảm hoặc lùi thời gian thực hiện.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu triệt để tiết kiệm trong sử dụng văn phòng phẩm, thực hiện nhận văn bản, chỉ đạo qua mạng công nghệ thông tin để hạn chế in, photo giấy tờ không cần thiết, sử dụng giấy in tận dụng 2 mặt.

Kiên quyết cắt giảm, không tổ chức các hội nghị, hội thảo có nội dung không thiết thực, hạn chế tình trạng phô trương, hình thức trong các lễ tổng kết, đón nhận huân, huy chương, đón nhận danh hiệu thi đua, kỷ niệm ngày thành lập, lễ ký kết, khởi công, khánh thành...

Tùy theo tính chất, nội dung, mục đích, yêu cầu của cuộc họp, người triệu tập cuộc họp phải cân nhắc kỹ và quyết định thành phần, số lượng người tham dự cuộc họp cho phù hợp, bảo đảm tiết kiệm và hiệu quả.

Trường hợp cần thiết tổ chức đoàn công tác, phải xác định cụ thể nhiệm vụ của từng thành viên trong đoàn, triệt để ngăn chặn việc kết hợp đi công tác với tham quan, du lịch. Rà soát kỹ các chương trình kiểm tra, thanh tra, các đoàn công tác từ cấp trên xuống cấp dưới, bảo đảm gọn nhẹ, tiết kiệm, hiệu quả; không tổ chức đón tiếp gây tốn kém chi phí đối với cấp dưới và các cơ quan có liên quan.

Trong công văn cũng nhấn mạnh, kiên quyết cắt giảm các đoàn công tác, nghiên cứu học tập khảo sát trong và ngoài nước chưa thực sự cần thiết, cấp bách, nội dung không thiết thực, bao gồm cả các đoàn đi học tập, khảo sát tham khảo kinh nghiệm nước ngoài đối với các dự án hỗ trợ kỹ thuật, các dự án ODA và các dự án có sử dụng nguồn kinh phí có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước.

UBND tỉnh cũng giao cho Kho bạc Nhà nước tỉnh Hậu Giang kiểm soát chặt chẽ việc giải ngân, thanh toán các nhiệm vụ chi ngân sách Nhà nước các cấp đảm bảo đúng theo quy định.

                                                                                                            Huỳnh Hải