Thứ bảy, 21/04/2012 - 19:53

Sập nhà làm 3 người thương vong ở Tuyên Quang

Trận mưa to kèm theo gió lớn xảy ra rạng sáng 21/4, đã làm sập ngôi nhà sàn 2 gian của gia đình chị Nông Thị Đường, dân tộc Dao quần trắng làng Dùm, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang), làm 2 người chết và 1 em nhỏ bị thương.

 

Khi ngôi nhà bị sập trong nhà có 4 người: bà Trần Thị Hòa, sinh năm 1953 (mẹ đẻ chị Đường); Nông Thị Sinh, sinh năm 1977 (chị gái của chị Đường) và Nông Thị Vân, sinh năm 1990 (em gái chị Đường); cháu Nông Thị Bích Ngọc, sinh năm 2006 (con gái chị Đường).

 

Do ngôi nhà bị sập bất ngờ nên đã làm 2 người bị chết tại chỗ là bà Hòa và chị Vân; còn cháu Ngọc bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Khi xảy ra vụ việc chị Đường đi vắng, bà Hòa và chị, em gái của chị Đường vào trông hộ nhà.

 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đã huy động lực lượng dân quân và đội cứu hộ địa phương đến cứu nạn, đến sáng 21/4, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy. Trước mắt, tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ gia đình chị Đường 5 triệu đồng để dựng lại nhà và mỗi người bị chết 4,5 triệu đồng.

 

Làng Dùm có 35 hộ chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao quần trắng, Nùng, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, trong làng còn 11 hộ nghèo. Các hộ dân sống rải rác ở các thung lũng và sườn núi. Trận mưa to gió lớn xảy ra rạng sáng nay còn làm nhà của 3 hộ dân trong làng bị tốc mái, 2 ha ngô bị gẫy đổ mất trắng./.

 

Theo Vũ Quang Đán

TTXVN